Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các tàu hải quân Indonesia hôm thứ Năm đã lùng sục khắp vùng biển ngoài khơi đảo Bali để tìm kiếm một chiếc tàu ngầm chở theo 53 thủy thủ đoàn đã mất liên lạc sau một cuộc tập trận quân sự.
Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích

Các nhà chức trách Indonesia cho biết, tàu ngầm KRI Nanggala 402 do Đức chế tạo đã lên kế hoạch thực hiện các bài tập phóng ngư lôi vào sáng sớm thứ Tư.

"Sau khi được cấp phép theo thủ tục, tàu ngầm đã mất tín hiệu và không thể liên lạc được", Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo.

Một máy bay trực thăng được cử đi tìm kiếm con tàu mất tích đã phát hiện ra một vết dầu loang ở vùng biển nơi tín hiệu cuối cùng của tàu ngầm được xác định.

Phía hải quân chưa xác định chính xác vị trí của tàu ngầm nhưng đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm dựa trên vết dầu loang.

Người phát ngôn hải quân Julius Widjojono phỏng đoán vệt dầu loang "có thể xuất phát từ phần thân tàu ngầm".

Hai tàu chiến và khoảng 400 binh sĩ đã được cử đi truy tìm con tàu ngầm, trong khi một tàu thứ ba được triển khai từ thủ đô Jakarta.

Hải quân Indonesia cũng đã phát đi tín hiệu cấp cứu quốc tế và "một số quốc gia đã đáp lại và sẵn sàng trợ giúp, bao gồm Singapore, Australia và Ấn Độ".

Vào thời điểm mất tích, có tổng cộng 53 thủy thủ đoàn trên con tàu, được cho là ở dưới mực nước sâu 700 m.

Indonesia, quốc gia đang tiến hành nâng cấp thiết bị quân sự trong những năm gần đây, có 5 tàu ngầm do Đức và Hàn Quốc chế tạo trong hạm đội của mình.

Theo một trang web của chính phủ, tàu KRI Nanggala 402 nặng 1.300 tấn được đóng vào năm 1978.

Đây này là tàu ngầm tấn công chạy bằng diesel-điện Type 209 được biên chế trong nhiều lực lượng hải quân thế giới, bao gồm Hy Lạp, Ấn Độ, Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Đây là một chiếc tàu ngầm cổ điển", phó đô đốc hải quân Pháp Antoine Beaussant nhận định. "Nó có độ sâu an toàn là 250 m và nếu ở dưới độ sâu 700 m, nó sẽ bị hư hỏng".

Theo AFP
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.