Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các tàu hải quân Indonesia hôm thứ Năm đã lùng sục khắp vùng biển ngoài khơi đảo Bali để tìm kiếm một chiếc tàu ngầm chở theo 53 thủy thủ đoàn đã mất liên lạc sau một cuộc tập trận quân sự.
Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích

Các nhà chức trách Indonesia cho biết, tàu ngầm KRI Nanggala 402 do Đức chế tạo đã lên kế hoạch thực hiện các bài tập phóng ngư lôi vào sáng sớm thứ Tư.

"Sau khi được cấp phép theo thủ tục, tàu ngầm đã mất tín hiệu và không thể liên lạc được", Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo.

Một máy bay trực thăng được cử đi tìm kiếm con tàu mất tích đã phát hiện ra một vết dầu loang ở vùng biển nơi tín hiệu cuối cùng của tàu ngầm được xác định.

Phía hải quân chưa xác định chính xác vị trí của tàu ngầm nhưng đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm dựa trên vết dầu loang.

Người phát ngôn hải quân Julius Widjojono phỏng đoán vệt dầu loang "có thể xuất phát từ phần thân tàu ngầm".

Hai tàu chiến và khoảng 400 binh sĩ đã được cử đi truy tìm con tàu ngầm, trong khi một tàu thứ ba được triển khai từ thủ đô Jakarta.

Hải quân Indonesia cũng đã phát đi tín hiệu cấp cứu quốc tế và "một số quốc gia đã đáp lại và sẵn sàng trợ giúp, bao gồm Singapore, Australia và Ấn Độ".

Vào thời điểm mất tích, có tổng cộng 53 thủy thủ đoàn trên con tàu, được cho là ở dưới mực nước sâu 700 m.

Indonesia, quốc gia đang tiến hành nâng cấp thiết bị quân sự trong những năm gần đây, có 5 tàu ngầm do Đức và Hàn Quốc chế tạo trong hạm đội của mình.

Theo một trang web của chính phủ, tàu KRI Nanggala 402 nặng 1.300 tấn được đóng vào năm 1978.

Đây này là tàu ngầm tấn công chạy bằng diesel-điện Type 209 được biên chế trong nhiều lực lượng hải quân thế giới, bao gồm Hy Lạp, Ấn Độ, Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Đây là một chiếc tàu ngầm cổ điển", phó đô đốc hải quân Pháp Antoine Beaussant nhận định. "Nó có độ sâu an toàn là 250 m và nếu ở dưới độ sâu 700 m, nó sẽ bị hư hỏng".

Theo AFP
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.