Thái Bình: Phân loại các trọng điểm, bảo vệ đê điều mùa mưa bão

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó trước mùa mưa bão sắp xảy ra, Thái Bình đã triển khai phân loại trọng điểm xung yếu của các tuyến đê và yêu cầu chuẩn bị phương án cứu hộ phù hợp với mỗi loại trọng điểm
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã nghiên cứu, phân ra 2 loại trọng điểm xung yếu của các hệ thống đê điều theo mức độ xuống cấp.

Cụ thể, đê có trọng điểm xung yếu 1 là những đoạn đê thấp, bé, nền đất xấu, có dấu hiệu nứt, gãy, rò rỉ, dễ bị tràn và xảy ra sạt, trượt nguy hiểm nếu lũ dâng cao.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 3 khu vực được đánh giá là trọng điểm xung yếu 1 là Đê Nhật Tảo (trên tuyến đê Hồng Hà 1), cống Hải Thịnh (trên địa bàn huyện Tiền Hải thuộc tuyến đê biển số 5) và cống Tám Cửa (thuộc huyện Tiền Hải, tuyến đê biển số 6).

Trọng điểm xung yếu 2 là những khu vực đê có đặc điểm xuống cấp tương tự với trọng điểm xung yếu 1, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Hiện Thái Bình đang có 40 tuyến đê được coi là trọng điểm xung yếu 2.

Thái Bình: Phân loại các trọng điểm, bảo vệ đê điều mùa mưa bão ảnh 1
Hệ thống đê biển được cứng hóa góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra và tạo thuận lợi cho giao thông nông thôn. (Ảnh: Báo Thái Bình)

Để đảm bảo an toàn và chủ động trong việc phòng chống thiên tai, bão lụt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình yêu cầu địa phương phải chuẩn bị các phương án cứu hộ đê hợp lý với mỗi trọng điểm xung yếu.

Cụ thể, mỗi trọng điểm phải có tối thiểu 2.000 m3 đất dự trữ, 20.000 cái bao tải, 1.000 bó rào, cành cây, 1.000 cây tre hóa để kịp thời xử lý ngay khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, phải huy động số lượng vật tư nhiều hơn cho các đê nằm xa khu dân cư, không có cây chắn sóng.

Các phương án chuẩn bị cứu hộ đê này phải được hoàn thành trước ngày 30/5, theo yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.