Thái Bình: Phân loại các trọng điểm, bảo vệ đê điều mùa mưa bão

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó trước mùa mưa bão sắp xảy ra, Thái Bình đã triển khai phân loại trọng điểm xung yếu của các tuyến đê và yêu cầu chuẩn bị phương án cứu hộ phù hợp với mỗi loại trọng điểm
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã nghiên cứu, phân ra 2 loại trọng điểm xung yếu của các hệ thống đê điều theo mức độ xuống cấp.

Cụ thể, đê có trọng điểm xung yếu 1 là những đoạn đê thấp, bé, nền đất xấu, có dấu hiệu nứt, gãy, rò rỉ, dễ bị tràn và xảy ra sạt, trượt nguy hiểm nếu lũ dâng cao.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 3 khu vực được đánh giá là trọng điểm xung yếu 1 là Đê Nhật Tảo (trên tuyến đê Hồng Hà 1), cống Hải Thịnh (trên địa bàn huyện Tiền Hải thuộc tuyến đê biển số 5) và cống Tám Cửa (thuộc huyện Tiền Hải, tuyến đê biển số 6).

Trọng điểm xung yếu 2 là những khu vực đê có đặc điểm xuống cấp tương tự với trọng điểm xung yếu 1, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Hiện Thái Bình đang có 40 tuyến đê được coi là trọng điểm xung yếu 2.

Thái Bình: Phân loại các trọng điểm, bảo vệ đê điều mùa mưa bão ảnh 1
Hệ thống đê biển được cứng hóa góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra và tạo thuận lợi cho giao thông nông thôn. (Ảnh: Báo Thái Bình)

Để đảm bảo an toàn và chủ động trong việc phòng chống thiên tai, bão lụt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình yêu cầu địa phương phải chuẩn bị các phương án cứu hộ đê hợp lý với mỗi trọng điểm xung yếu.

Cụ thể, mỗi trọng điểm phải có tối thiểu 2.000 m3 đất dự trữ, 20.000 cái bao tải, 1.000 bó rào, cành cây, 1.000 cây tre hóa để kịp thời xử lý ngay khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, phải huy động số lượng vật tư nhiều hơn cho các đê nằm xa khu dân cư, không có cây chắn sóng.

Các phương án chuẩn bị cứu hộ đê này phải được hoàn thành trước ngày 30/5, theo yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.