Tin Mới

Cận cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên bước ra từ siêu xe Rolls Royce Phantom

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã bổ sung thêm một "quái thú" khác vào bộ sưu tập siêu xe của mình.Không khó để người xem trên toàn thế giới ghi nhận hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước ra từ một chiếc Rolls Royce Phantom - siêu xe sang trọng bậc nhất thế giới, trong cuộc hội kiến với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Chủ tịch Kim được cho là người đam mê sưu tập máy bay và xe hơi, một số nguồn tin còn cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã liếc nhìn trộm siêu xe "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 tại Singapore.

Ngoài ra, ông Kim thường có thói quen dùng siêu xe trong các chuyến thị sát của mình, gần đây nhất là chiếc Mercedes-Benz hạng sang dựa trên dòng S600 đời 2012. Ngoài ra, trong chuyến đi thăm lần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã được di chuyển trên một chiếc Rolls Royce Phantom khác từ sân bay Bình Nhưỡng tới nơi hội kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Theo trang tin chuyên xe hơi The Drive, việc sử dụng chiếc siêu xe Phantom đến gặp mặt Ngoại trưởng Pompeo của ông Kim là một động thái thách thức đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Triều Tiên. Hiện chưa rõ chiếc Phantom mà ông Kim sử dụng có được bọc thép để mang theo trong các chuyến công du nước ngoài hay chưa.
 
 Hình ảnh ông Kim Jong-un bước ra từ siêu xe Rolls Royce Phantom.

Hội nghị thượng đỉnh Singapore vào ngày 12/6 được cho là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Mỹ-Triều, kết thúc hội nghị hai nhà lãnh đạo đã đạt được một thỏa thuận trong đó phía Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đổi lại Mỹ và Hàn Quốc phải chấm dứt các hoạt động tập trận chung.

Mặc cho những dấu hiệu tích cực, phía Mỹ và Hàn Quốc khẳng định vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đầu năm nay và trở lại năm 2017, một số lệnh cấm vận đã được áp dụng đối với Triều Tiên để ngăn nước này phát triển chương trình hạt nhân. Vào ngày 22/12/2017, Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết trừng phạt đối với Triều Tiên, hạn chế các hoạt động trao đổi thương mại nhiên liệu và cấm người lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo