Quân đội Syria giải phóng nhiều ngôi làng chiến lược ở Aleppo

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria đã tái chiếm hai ngôi làng chiến lược ở phía đông Aleppo và đẩy lùi đợt tấn công quy mô lớn của phiến quân IS và các nhóm khủng bố khác ở khu vực phía bắc.

Theo Sputnik News, hai ngôi làng TayyAba và Abu Zaneh được giải phóng gần nhà máy nhiệt điện Aleppo, mở đường cho quân đội chính phủ có thể tái chiếm nhà máy này.

Sáng sớm ngày 15/2, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã tiến công vào các vị trí phòng thủ của phiến quân ở phía đông Aleppo, buộc những kẻ khủng bố phải rút chạy, bỏ lại nhiều chiến binh thiệt mạng hoặc bị thương.

Quân đội Syria giải phóng nhiều ngôi làng chiến lược ở Aleppo - ảnh 1

Xe tăng của quân đội Syria tiến vào ngôi làng Tal Jabin, phía bắc thành phố Aleppo.

Cũng trong ngày 15/2, các nhóm khủng bố hoạt động ở phía bắc Syria đã rút khỏi một ngôi làng chiến lược khác đang bị tấn công mạnh mẽ bởi lực lượng người Kurd. Theo hãng tin Far News của Iran, phiến quân đã hứng chịu thiệt hại nặng nề và bị phá hủy nhiều các trang thiết bị quân sự.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự nói rằng, quân đội chính phủ Syria đã ngăn chặn thành công đợt tấn công quy mô lớn của những kẻ khủng bố nhằm vào tuyến phòng thủ ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Hàng chục phiến quân đã bị tiêu diệt hoặc bị thương sau nỗ lực vượt qua tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở Tal al-Madhafah, thuộc khu vực phía nam thị trấn Handarat, bắc Aleppo.

Các phiến quân đã phải hứng chịu tổn thất lớn sau những đợt tấn công thất bại này, nguồn tin quân sự cho biết.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu