Tin Mới

Saudi Arabia áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc dịp lễ Eid al-Fitr

Lệnh phong tỏa toàn thời gian sẽ được áp dụng trên cả nước từ ngày 23-27/5, đúng dịp lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Saudi Arabia sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong dịp lễ Eid al-Fitr kéo dài 5 ngày. (Nguồn: themalaysianreserve)

Saudi Arabia ngày 12/5 thông báo sẽ áp đặt giới nghiêm 24/24 trên toàn quốc trong dịp lễ Eid al-Fitr kéo dài 5 ngày vào cuối tháng này để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại quốc gia này tăng mạnh.

Theo Bộ Nội vụ Saudi Arabia, lệnh phong tỏa toàn diện sẽ được áp dụng trên cả nước từ ngày 23-27/5, trong dịp lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Saudi Arabia hiện là quốc gia có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất ở vùng Vịnh và chính phủ nước này đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết các vùng trên cả nước đã được phong tỏa, nhưng tháng trước Chính phủ Saudi Arabia bắt đầu nới lỏng giới nghiêm trong khoảng thời gian từ 9-17 giờ hằng ngày.

Các trung tâm mua sắm và các cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa trở lại, ngoại trừ những điểm nóng dịch bệnh như Thánh địa Mecca, nơi ghi nhận số ca nhiễm mới tăng mạnh bất chấp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt.

Ngày 12/5, Bộ Y tế Saudi Arabia thông báo tổng số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại nước này lần lượt là 42.925 ca và 264 ca.

Quốc Vương Salman cảnh báo còn nhiều khó khăn trước mắt, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới Hồi giáo và cũng là nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới vừa phải ứng phó với tác động của đại dịch vừa phải đối mặt với tình trạng giá dầu tụt dốc.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo