Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây

0
Chia sẻ

Do một chứng bệnh kỳ lạ mà chàng thanh niên này chân tay mọc đầy rễ cây, cũng chính vì thế mà anh thường được gọi là “Người Cây”.

Abu Bazadar, 25 tuổi hiện đang sống tại thành phố Khulna, Bangladesh. Từ năm 10 tuổi, anh bị mắc mội hội chứng gọi là Epidermodysplasia Verruciformis. Đây là một căn bệnh ngoài da hiếm gặp khiến bàn chân bàn tay mọc các nốt mụn cơm rồi dần biến dạng trông giống như chúng đang biến thành vỏ cây.

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 1

Tay của Abu như mọc rễ cây.

Hiện tại, Abu đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Dhaka, Bangladesh, các bác sĩ vẫn tiếp tục tìm cách chữa căn bệnh hiếm gặp này nhưng cho tới nay chưa có nhiều tiến triển.

Bác sĩ Samanta Lal Sen, điều phối trưởng của Viện bỏng và chỉnh hình quốc gia Bangladesh cho biết các bác sĩ sẽ chuẩn bị liệu trình sau khi lập phác đồ điều trị.

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 2

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 3

Căn bệnh quái ác khiến Abu rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Loại virus mà Abu nhiễm phải nằm trong nhóm HPV (Human Pappiloma Virus), khiến người nhiễm gặp các triệu chứng da liễu và mô mềm trên cơ thể. Hiện tại, có hàng trăm loại virus HPV, tất cả đều gây ra mẩn ngứa cho người nhiễm và có 30 loại trong số đó lây qua đường tình dục.

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 4

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 5

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 6

Hiện tại, Abu đang được điều trị tại bệnh viện ở Bangladesh.

Một “Người Cây” khác là anh Dede Koswara người Indonesia, cũng mới qua đời hôm 30/1, truyền thông địa phương đưa tin. Tuy nhiên, trang tin Tribunnews.com cho biết, người này qua đời không phải do căn bệnh trên.

Trước đó, năm 2008, kênh truyền hình Discovery đã từng đưa tin về trường hợp của anh Koswara. Trong chương trình này, các bác sĩ đã cắt bỏ 6kg mụn cơm trên cơ thể anh Koswara.

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 7

Số phận nghiệt ngã của nam thanh niên chân tay mọc đầy rễ cây - ảnh 8

Những nốt mụn cơm sẽ dần biến thành "gỗ".

Koswara phát hiện ra căn bệnh này từ khi anh còn là một thiếu niên. Do bệnh phát triển nhanh khiến anh phải nghỉ việc, nhiều người hàng xóm cũng xa lánh mỗi khi nhìn thấy căn bệnh kỳ quái này của Koswara. Thời điểm ấy, mỗi năm anh phải phẫu thuật 2 lần để loại bỏ các nốt mụn.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu