Tehran tố Saudi Arabia bắn tên lửa vào Đại sứ quán Iran

0
Chia sẻ

Tehran cho biết, một số nhân viên đại sứ quán đã bị thương do máy bay Saudi Arabia tấn công.

Theo đài truyền hình Iran, một cuộc không kích đã tấn công vào đại sứ quán Iran đặt tại thủ đô Sana’a của Yemen. Kênh IRIB dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Hossein Jeber Ansari: “Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại ở tòa nhà đại sứ và những tổn thương của nhân viên làm việc tại đó.”

Tehran tố Saudi Arabia bắn tên lửa vào Đại sứ quán Iran - ảnh 1

Trả lời phỏng vấn với The Reuters, thiếu tướng Ahmed Asseri, phát ngôn viên Liên minh Saudi ở Yemen cho biết, họ đang điều tra cáo buộc của Iran. Ông khẳng định vụ không kích nhằm mục tiêu là bệ phóng tên lửa của phiến quân Houthi. Hiện, Liên minh đã yêu cầu thông tin về tọa độ của tất cả các cơ quan ngoại giao ở Yemen và ngầm nói rằng lời cáo buộc của Iran dựa trên nguồn tin của Houthi, mà theo họ là “không đáng tin cậy”.

Trước đó không lâu, Iran cũng đã cáo buộc Saudi Arabia dung bom chum trong hàng loạt cuộc không kích khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Lời cáo buộc đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước leo thang sau vụ giáo sĩ nổi tiếng dòng Shiite bị xử tử, càng làm cho mỗi quan hệ của hai nước thêm nhức nhối.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu