Tin Mới

Tổng thống Brazil bày tỏ quan điểm ‘ngưỡng mộ’ Mỹ

(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Washington, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bày tỏ quan điểm “ngưỡng mộ” và mong muốn xây dựng một mối quan hệ thân thiết với Mỹ.

Tổng thống Jair Bolsonaro nói rằng ông đang tìm kiếm một “kỷ nguyên mới” đối với mối quan hệ thân thiết giữa Brazil - Mỹ.

“Người dân người Mỹ luôn là nguồn cảm hứng cho tôi”, ông Bolsonaro mở đầu lời tuyên bố, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Mỹ.

“Chúng tôi có những mối quan hệ tốt đẹp trên khắp thế giới nhưng tôi đang giang rộng cánh tay để có mối quan hệ quan trọng đối với Mỹ”, Tổng thống Brazil nhấn mạnh.

Tổng thống Brazil bày tỏ quan điểm ‘ngưỡng mộ’ Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Ngay từ khi lên nắm quyền vào tháng 1 đầu năm, ông Bolsonaro đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Tổng thống Donald Trump và khẳng định sẽ phát triển Brazil theo mô hình các nền kinh tế tiên tiến, đặc biệt là mô hình của Mỹ. Điều này đã thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong các ưu tiên ngoại giao của Brazil sau hơn một thập kỷ cai trị của đảng cánh tả.

Một quan chức chính quyền cấp cao của Mỹ đã ngay lập tức bày tỏ sự hoan nghênh đối với việc thay đổi lập trường của Brazil.

“Bây giờ chúng tôi có quan hệ chặt chẽ với một chính phủ mới ở Brazil, chúng tôi thực sự coi họ là một đồng minh thân thiết”, quan chức cấp cao cho biết.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo