Lên phương án ôn thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh
Lên phương án ôn thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Nhà trường (Bộ Công an), các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc về việc tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.
Tính tới việc điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT
Tính tới việc điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) mới diễn ra, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch, từ đó kịp thời có kịch bản phòng chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: TG
Thi trên máy tính: Lộ trình phù hợp với thực tiễn
(Ngày Nay) -  GD&TĐ- Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị giáo dục ĐH năm 2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, chủ trương thành lập trung tâm khảo thí độc lập và thi trên máy tính được Bộ tính đến, nhưng cần có lộ trình.
Thí sinh thảo luận sau giờ thi môn Tiếng Anh. - Ảnh: PLO
Nguyên nhân điểm thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 'đội sổ'
Là môn học quan trọng trong việc hình thành kỹ năng hội nhập, nhưng 5 năm trở lại đây, môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT (năm nay) hay kỳ thi THPT quốc gia (những năm trước) luôn có điểm trung bình thấp nhất trong các môn thi.
Đà Nẵng đề xuất ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Đà Nẵng đề xuất ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2
(Ngày Nay) - Chiều ngày 21/8, tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.