Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Đón bình minh”, Gala Báo chí lần thứ 4 mang thông điệp giàu ý nghĩa về niềm tin và hy vọng trong lòng mỗi người dân Việt Nam về sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước sau gần 3 năm kiên cường chống lại đại dịch Covid-19 đầy cam go.
Tác phẩm được trao giải đặc biệt Khoảnh khắc Báo chí 2021.
Tác phẩm được trao giải đặc biệt Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Sáng nay (08/12), tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ 4 năm 2022, trao giải Khoảnh khắc báo chí 2021 tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 1

Trao giải cho các tác giả Top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhận xét: “Giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2021 do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức qua ba lần tổ chức thành công; đã trở thành điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn. Giải thưởng cũng là nơi những khoảnh khắc báo chí ấn tượng của những phóng viên ảnh xuất sắc trong cả nước được tôn vinh. Những tác phẩm được trao giải Khoảnh khắc Báo chí 2022 đã trở thành niềm vinh dự lớn của các phóng viên ảnh; một lần nữa cho thấy sự dấn thân, phát hiện, lựa chọn các góc nhìn đặc sắc, đa dạng sự kiện về của các phóng viên ảnh.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2021 phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước. thể hiện qua việc nhiều tác phẩm đã đi sâu về đề tài này, phản ánh cuộc chiến không khoan nhượng trước đại dịch, cũng như những nỗ lực phi thường của người dân Việt Nam để vươn lên sau bão tố. Nhiều tác phẩm cũng "chạm đến" các vấn đề nóng trong xã hội, như vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó nhiều tác phẩm cũng thể hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những nét đẹp nhân văn trong cuộc sống”.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: Giải thưởng ghi nhận sự dấn thân, phát hiện, lựa chọn các góc nhìn đặc sắc, đa dạng sự kiện về của các phóng viên ảnh.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” đã thu hút được đông đảo các tác giả từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng mọi lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước trong năm qua.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 3

Tác phẩm được trao giải nhất Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50. Từ danh sách top 50, Ban Tổ chức đã lựa chọn top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2021. Giải Đặc biệt của Khoảnh khắc Báo chí 2021 đã được trao cho tác phẩm "Lời khẩn cầu từ dòng Đà Giang" của tác giả Lưu Trọng Đạt, TTXVN. Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Đêm trắng ở 'thành trì' cuối cùng chặn COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh của tác giả Đinh Đức Long, Báo Điện tử Dân trí. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 Giải B, 3 Giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.