Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Đón bình minh”, Gala Báo chí lần thứ 4 mang thông điệp giàu ý nghĩa về niềm tin và hy vọng trong lòng mỗi người dân Việt Nam về sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước sau gần 3 năm kiên cường chống lại đại dịch Covid-19 đầy cam go.
Tác phẩm được trao giải đặc biệt Khoảnh khắc Báo chí 2021.
Tác phẩm được trao giải đặc biệt Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Sáng nay (08/12), tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ 4 năm 2022, trao giải Khoảnh khắc báo chí 2021 tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 1

Trao giải cho các tác giả Top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhận xét: “Giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2021 do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức qua ba lần tổ chức thành công; đã trở thành điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn. Giải thưởng cũng là nơi những khoảnh khắc báo chí ấn tượng của những phóng viên ảnh xuất sắc trong cả nước được tôn vinh. Những tác phẩm được trao giải Khoảnh khắc Báo chí 2022 đã trở thành niềm vinh dự lớn của các phóng viên ảnh; một lần nữa cho thấy sự dấn thân, phát hiện, lựa chọn các góc nhìn đặc sắc, đa dạng sự kiện về của các phóng viên ảnh.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2021 phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước. thể hiện qua việc nhiều tác phẩm đã đi sâu về đề tài này, phản ánh cuộc chiến không khoan nhượng trước đại dịch, cũng như những nỗ lực phi thường của người dân Việt Nam để vươn lên sau bão tố. Nhiều tác phẩm cũng "chạm đến" các vấn đề nóng trong xã hội, như vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó nhiều tác phẩm cũng thể hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những nét đẹp nhân văn trong cuộc sống”.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: Giải thưởng ghi nhận sự dấn thân, phát hiện, lựa chọn các góc nhìn đặc sắc, đa dạng sự kiện về của các phóng viên ảnh.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” đã thu hút được đông đảo các tác giả từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng mọi lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước trong năm qua.

Thông điệp ‘đón bình minh’ giàu ý nghĩa tại Gala Báo chí lần thứ 4 ảnh 3

Tác phẩm được trao giải nhất Khoảnh khắc Báo chí 2021.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50. Từ danh sách top 50, Ban Tổ chức đã lựa chọn top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2021. Giải Đặc biệt của Khoảnh khắc Báo chí 2021 đã được trao cho tác phẩm "Lời khẩn cầu từ dòng Đà Giang" của tác giả Lưu Trọng Đạt, TTXVN. Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Đêm trắng ở 'thành trì' cuối cùng chặn COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh của tác giả Đinh Đức Long, Báo Điện tử Dân trí. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 Giải B, 3 Giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Ngày 31/3, phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các nguy cơ đối với an ninh và hòa bình thế giới, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân giảm thiểu một cách có hiệu quả nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Ngày 31/3, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy thông báo họ đã chặn các hoạt động của chatbot ChatGPT tại nước này, với lý do ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển đã không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Bộ Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 1/ 4 cho biết xuất khẩu của nước này trong tháng 3 tiếp tục giảm và đây là tháng thứ 6 liên tiếp lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế giảm do nhu cầu với chất bán dẫn giảm mạnh trên toàn cầu.
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
(Ngày Nay) - Từ ngày 30/03 đến 07/04/2023, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Hà Nội, người yêu hội họa có dịp thưởng thức 15 tác phẩm đại diện, xuyên suốt quá trình 2 năm tìm tòi về chất liệu, kĩ thuật, cho đến chuyển biến về tư duy, cách thức thể hiện của chàng đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ.
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
(Ngày Nay) - Nhận được lời mời từ UNESCO, Isaac Hong đã trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi Có thể" giai đoạn II do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tạp chí Ngày Nay, tài trợ bởi tập đoàn CJ - diễn ra ngày 28/3/2023. PV Tạp chí Ngày Nay đã có một cuộc trò chuyện với nam ca sĩ về sự đồng hành đầy đặc biệt này cũng như những dự định âm nhạc sắp tới.