TP HCM: cho mượn căn hộ và đóng góp nhu yếu phẩm để hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không chỉ quyên góp thực phẩm, nhu yếu phẩm, ủng hộ hiện vật và hiện kim cho các bệnh viện dã chiến, người dân ở một số chung cư tại TP HCM còn sẵn lòng cho đội ngũ nhân viên tòa nhà ở tạm trong căn hộ của mình.
Lực lượng chức năng chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu vào bên trong các toà chung cư thuộc Bệnh viện dã chiến số 6,7,8. Ảnh: Duy Hiệu.
Lực lượng chức năng chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu vào bên trong các toà chung cư thuộc Bệnh viện dã chiến số 6,7,8. Ảnh: Duy Hiệu.

Khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại TP HCM với số ca nhiễm mỗi ngày đã vượt 4 chữ số, nhiều cư dân chung cư đã sẵn sàng góp đồ hỗ trợ cho các bệnh viện dã chiến. Không chỉ vậy, họ còn cho lao công, bảo vệ mượn căn hộ để tá túc.

Từ 2 hôm nay, các cư dân tại chung cư New City (TP Thủ Đức) đã tích cực đóng góp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 8 (phường An Khánh, TP Thủ Đức) để hỗ trợ công tác chống dịch. Hôm qua (14/7), 200 phần cơm và 300 chai nước ép thanh long được đóng gói cẩn thận, vận chuyển tới bệnh viện.

Chị Như Mỹ (cư dân New City, người điều phối giao hàng) cho biết, mỗi ngày mọi người cùng nhau chuẩn bị hơn 500 phần cơm và 1.000 chai nước để tiếp tế. Trong bối cảnh thực phẩm khan hiếm hiện nay, mọi người đã kết nối nhiều bếp ăn để chủ động nguồn cung và đa dạng thực phẩm.

TP HCM: cho mượn căn hộ và đóng góp nhu yếu phẩm để hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Hàng hoá của cư dân New City (TP Thủ Đức) hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 6. Ảnh: Như Mỹ

Cư dân chung cư Lexington Residence, TP Thủ Đức cũng tích cực hỗ trợ các bệnh viện dã chiến bằng cách ủng hộ hiện kim và hiện vật. Chị Vân Anh (Ban quản trị chung cư Lexington Residence, TP Thủ Đức) cho biết, chỉ trong 24h, ban quản trị đã nhận được 47 triệu đồng tiền quyên góp cùngvới nhiều hiện vật.

Những phần quà trên đã được vận chuyển nhanh chóng tới Bệnh viện dã chiến số 3 vào chiều 13/7. Chiều 14/7, chuyến hàng thứ 2 từ Lexington Residence tiếp tục được đưa tới Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6. Chuyến hàng lần này còn có thêm cả 200 kg chôm chôm và kem đánh răng, mì tôm, cà phê của cư dân gửi tặng.

Không chỉ thể hiện tấm lòng qua sự ủng hộ, cư dân Lexington Residence còn sẵn lòng cho các nhân viên ban quản lý, vệ sinh, kỹ thuật, bảo vệ ở tạm trong căn hộ của mình. Đây là đội ngũ phải ở lại tòa nhà để thực hiện công tác phòng chống dịch, vì vậy họ đang gặp khó khăn do thiếu vật dụng nấu ăn, chỗ ở và chỗ giặt giũ.

TP HCM: cho mượn căn hộ và đóng góp nhu yếu phẩm để hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Lực lượng chức năng chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu vào bên trong các toà chung cư thuộc Bệnh viện dã chiến số 6,7,8. Ảnh: Duy Hiệu.

Tới tối ngày 14/7, khoảng 60 người đã có thể ở lại Lexington Residence an toàn trong đêm đầu tiên làm việc tại chung cư. Ngoài những căn hộ được cư dân cho mượn, họ còn tá túc ở phòng cộng đồng, phòng gym, khu vực nhà chung.

“Cảm ơn các anh chị. Cư dân Lexington Residence tuyệt vời”, chị Vân Anh thay mặt đội ngũ cán bộ, nhân viên chung cư bày tỏ lòng biết ơn tới các cư dân.

Trong các group của chung cư Masteri Thảo Điền, Vinhomes Central Park, Ban quản trị cùng cư dân cũng đang bàn bạc để đóng góp cho lực lượng hỗ trợ chống dịch.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.