TP HCM lên danh sách người hưởng hỗ trợ từ gói 10.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TP HCM sẽ triển khai gói hỗ trợ đợt 3, kinh phí dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng cho người dân, theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận. (Ảnh: Người Lao động)
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận. (Ảnh: Người Lao động)

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết ở đợt 3 thành phố sẽ hỗ trợ một mức nhất định theo tháng và cho từng người dân, kinh phí dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng. Những người chưa nhận ở 2 đợt đầu sẽ được cập nhật danh sách nhận đợt này.

Về các nhóm được hỗ trợ ở gói thứ 3, theo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, là những lao động bị mất việc và thu nhập, gặp khó khăn đang có mặt tại thành phố, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Ngoài ra, thân nhân của lao động bị mất việc gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con, người nội trợ, không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc... cũng được xem xét hỗ trợ.

Trong những ngày qua, quận Gò Vấp đã lên danh sách 95.000 hộ với hơn 360.000 người khó khăn mất việc, mất thu nhập do dịch. Trẻ em, người lớn tuổi là những đối tượng dự kiến được trợ giúp khi gói hỗ trợ lần 3 được thành phố thông qua.

TP HCM lên danh sách người hưởng hỗ trợ từ gói 10.000 tỷ đồng ảnh 1

Người dân (trái) phường 14, quận Gò Vấp nhận hỗ trợ đợt 2. Ảnh: Lê Tuyết

Theo Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng, ở các gói trước, địa phương đã hoàn tất chi cho nhóm lao động tự do, hộ khó khăn. Vừa qua địa phương đã đề xuất với thành phố giúp đỡ mỗi người dân 1,5 triệu đồng trong thời gian 2 tháng, tổng kinh phí dự kiến gần 700 tỷ đồng.

"Việc hỗ trợ làm sao để mỗi người khó khăn duy trì cuộc sống mức tối thiểu", ông Dũng nói.

Tương tự, nhiều ngày qua, huyện Nhà Bè lập được danh sách 170.000 người khó khăn. Huyện đã chi xong kinh phí được phân bổ cho nhóm lao động tự do, hộ khó khăn và đang chờ gói mới để nhanh chóng giúp đỡ người dân.

Ở đợt bùng phát dịch lần thứ 4, ngoài gói 26.000 tỷ đồng triển khai chung cả nước, từ đầu tháng 7, TP HCM có các gói hỗ trợ riêng với tổng kinh phí gần 6.500 tỷ đồng, trong đó ưu tiên lao động tự do, hộ khó khăn. Ngoài ra, thành phố cũng cấp 14.000 tấn gạo đợt một, 1,8 triệu túi an sinh cho người dân.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.