Khẩu vị nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua
Khẩu vị nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua
(Ngày Nay) - Thị trường trái phiếu vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và có sự hồi phục khá chậm rãi. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững và minh bạch lâu dài. Đặc biệt, khẩu vị của nhà đầu tư trên thị trường đã có những chuyển biến tích cực.
Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư
Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư
(Ngày Nay) - Hơn 100.000 tỷ đồng là số tiền trái phiếu mà các doanh nghiệp huy động được trong quý 3/2023, gấp gần 3 lần so với quý 2 và gấp 1,5 lần cùng kỳ năm trước. Con số này là minh chứng cho thấy, nhà đầu tư đã đặt niềm tin trở lại vào thị trường trái phiếu.
Xu hướng đầu tư trái phiếu kỳ hạn dưới một năm: Lựa chọn an toàn khi thị trường biến động
Xu hướng đầu tư trái phiếu kỳ hạn dưới một năm: Lựa chọn an toàn khi thị trường biến động
(Ngày Nay) - Những biến động thất thường trên thị trường chứng khoán cộng với mức lãi suất huy động đã về mức thấp như thời gian gần đây đã tạo cho nhà đầu tư tâm lý thận trọng hơn trước khi quyết định xuống tiền vào một kênh đầu tư nào đó. Theo đó, những sản phẩm đầu tư tài chính có thể bảo toàn được nguồn vốn mà vẫn sinh lời, đảm bảo tăng trưởng trong ngắn hạn, thanh khoản linh hoạt luôn là mục tiêu tìm kiếm của nhiều người.
Dự án Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (huyện Hoài Đức, Hà Nội) của Vietracimex đã từng bị bỏ hoang nhiều năm.
Vietracimex: Phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu, nợ hơn 14.000 tỷ vì đầu tư dàn trải
(Ngày Nay) - Tại thời điểm 31/12/2022, dư nợ trái phiếu của Vietracimex ở mức 7.074 tỷ đồng - giảm gần 500 tỷ đồng so với hồi cuối năm 2021. Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) và Công ty CP Chứng khoán MBS là các bên tham gia thu xếp cho nhiều đợt phát hành trái phiếu của Vietracimex cùng các đơn vị thành viên.
Ảnh minh hoạ.
Ngân hàng có thể mua lại ngay trái phiếu doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, và Bộ Tư pháp vào chiều ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các giải pháp cơ cấu nợ, giãn nợ, hoãn nợ, không chuyển nhóm nợ, đồng thời khai thông thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp phải có trách nhiệm đến cùng với nợ trái phiếu
(Ngày Nay) - Thông điệp trên được Bộ Tài chính phát đi sáng ngày 13/4 vừa qua. Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp chủ động minh bạch hóa thông tin tình hình tài chính, khả năng trả nợ của doanh nghiệp thông qua kết quả xếp hạng tín nhiệm, kiểm toán báo cáo tài chính, công bố đầy đủ thông tin về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu, tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu.
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
(Ngày Nay) - Thị trường trái phiếu đang ấm dần. Để thị trường phát triển lành mạnh, bền vững, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín, có phương án phát hành, kinh doanh và trả nợ hiệu quả.
Khối nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng của Tiến Phước Group
Khối nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng của Tiến Phước Group
(Ngày Nay) - Tương tự như những doanh nghiệp bất động sản khác tại khu vực phía nam, Tiến Phước Group cũng tham gia huy động vốn từ kênh trái phiếu, do vậy, không quá bất ngờ khi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái đã phát hành nhiều lô trái phiếu trong những năm qua.
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
(Ngày Nay) - Trong những năm qua, Bamboo Capital và các công ty thành viên của mình hoạt động tích cực trên thị trường trái phiếu, dẫn đến áp lực trả nợ không nhỏ trong thời gian tới. Đáng nói, đa số các doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều có tình hình tài chính kém khả quan.
Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng vào thời điểm cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023.
Hé lộ 3 lô trái phiếu đến hạn của Tiến Phước Group
(Ngày Nay) - Cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023, Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng. Hệ sinh thái Tiến Phước Group của "đại gia" Nguyễn Thành Lập là “tay chơi” tích cực trong những năm qua với giá trị huy động lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh họa: Phil Ashley/Getty Images
Nhà đầu tư vật lộn trong kỷ nguyên suy thoái mới
(Ngày Nay) - Lạm phát đang phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, và nhiều khả năng sẽ kích thích một cuộc suy thoái mới xảy ra. Và các nhà đầu tư - những người đang “lãnh đủ” vì lãi suất ngân hàng cao, vẫn đang loay hoay tìm lối thoát cho mình trước khi bão tố ập đến.