40 tỷ đồng trái phiếu 3 không của TDG Global sẽ hoãn ngày tất toán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CTCP Đầu tư TDG Global (mã chứng khoán: TDG) vừa công bố Nghị quyết đều chỉnh kỳ hạn thanh toán, cơ chế thanh toán lãi và xử lý quá hạn đối với lô trái phiếu TDGH2326001. Theo đó, gia hạn kỳ hạn trái phiếu thêm 2 tháng so với ngày đáo hạn cũ, ngày đáo hạn mới là 24/5/2026…
40 tỷ đồng trái phiếu 3 không của TDG Global sẽ hoãn ngày tất toán.
40 tỷ đồng trái phiếu 3 không của TDG Global sẽ hoãn ngày tất toán.

TDG Global cho biết, đây là kết quả căn cứ kết quả biểu quyết hợp lệ của người sở hữu trái phiếu/đại diện theo ủy quyền tham dự Hội nghị. Việc gia hạn kỳ hạn trái phiếu được Hội nghị xem xét, thông qua trong phạm vi tối đa 06 (sáu) tháng đã được thông báo tại Thông báo mời họp ngày 15/4/2026; trong đó thời hạn gia hạn cụ thể được quyết nghị là 2 tháng.

Trong đó, phần lãi sẽ được thanh toán định kỳ 1 tháng/lần với mức lãi suất 13,7%/năm (tính trên cơ sở 365 ngày) và phần gốc trái phiếu sẽ được tất toán vào ngày 24/5/2026.

Theo tìm hiểu, lô trái phiếu mã TDGH2326001 được TDG Global phát hành ngày 24/3/2023 và hoàn tất ngày 1/6 cùng năm.

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, giá trị phát hành 40 tỷ đồng. Đây là loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không tài sản bảo đảm. Việc phát hành được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán APG.

Mục đích ban đầu của việc phát hành nhằm tái cơ cấu lại khoản nợ hình thành từ nguồn phát hành trái phiếu TDGBH2223001 đã đáo hạn vào ngày 18/1/2023 và thanh toán khoản nợ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank). Tuy nhiên sau đó, căn cứ tình hình thực tế, Công ty đã điều chỉnh lại kế hoạch sử dụng vốn thu được hoán đổi trái phiếu mới để thanh toán gốc trái phiếu TDGBH2223001 đã đáo hạn vào ngày 18/1/2023; thanh toán nhà cung cấp tiền mua thép, van bình gas phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; thanh toán khoản vay ngân hàng Agribank.

Được biết, tiền thân CTCP Đầu tư TDG Global là CTCP Dầu khí Thái Dương được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng. Ngày 29/7/2021, công ty đổi tên như hiện tại.

Sau nhiều lần tăng vốn, tại tháng 2/2025 vốn điều lệ của TDG Global được tăng lên 242,11 tỷ đồng.

Với mức vốn trên, hiện tại TDG Global đang có hơn 24 triệu cổ phiếu được niêm yết và 100% trong số đó đang được lưu hành. Ngày 15/6/2017 là ngày đầu tiên cổ phiếu TDG của TDG Global giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu là 12.000 đồng/cổ phiếu.

Về hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính quý I/2026 cho thấy, tổng tài sản của TDG Global ở mức 961 tỷ đồng, tăng 60 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, phần lớn nằm tại tài sản ngắn hạn (598 tỷ đồng), lượng tiền và các khoản tương đương tiền còn 16 tỷ đồng (giảm 7 tỷ đồng so với đầu năm).

Trong khi đó, nợ phải trả của doanh nghiệp cũng tăng thêm 62 tỷ đồng và ở mức 702 tỷ đồng, chiếm 73% tổng nguồn vốn. Tập trung chủ yếu trong nợ ngắn hạn mà góp phần lớn là Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn (427 tỷ đồng).

Trong quý I, TDG Global ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh không mấy khả quan khi doanh thu thuần đạt 254 tỷ đồng, giảm 12 tỷ đồng so với cùng kỳ, trong khi đó các chi phí “phình to” khiến lợi nhuận thuần giảm sâu về mức 193 triệu đồng, trong khi cùng kỳ 1,2 tỷ đồng. Kéo theo đó là lợi nhuận sau thuế cũng giảm sâu từ 1,2 tỷ đồng (quý I/2025) xuống còn 158 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Yên Tử - Hành trình về miền di sản tâm linh”, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch đến phường Yên Tử trong năm 2026, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan Di sản thế giới Yên Tử.
Nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe trước tác động của nắng nóng, khuyến cáo người lao động hoặc di chuyển ngoài trời phải có các biện pháp phòng chống sốc nhiệt. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Bắc Bộ, Trung bộ nắng nóng trên 40 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26-27/5, nắng nóng ở nhiều khu vực thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 40 độ C, thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ thành ủy về công tác cán bộ.
Thành ủy Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng chủ trì hội nghị công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Năm 2025, Đức đã ghi nhận ít nhất 300.000 trường hợp được nhập quốc tịch, mức cao nhất trong 25 năm qua, trong khi số hồ sơ xin nhập quốc tịch được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
(Ngày Nay) - Sáng ngày 25.5.2026, hơn 500 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu để thưởng thức phim tài liệu mang tên “Giáo sư Hoàng Xuân Sính” - tác phẩm kể lại hành trình tiên phong của GS.TSKH.NGND Hoàng Xuân Sính trong giáo dục và nghiên cứu khoa học. Sự kiện vinh dự có sự tham dự của GS. Hoàng Xuân Sính, Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và cũng là ekip thực hiện bộ phim tài liệu này.
Cô giáo Nguyễn Thu Hiền, Nhà sáng lập Nhóm Dự án kết nối lớp học toàn cầu tại Việt Nam. Ảnh: NVCC
Khi người thầy cũng phải học lại trong thời đại AI
(Ngày Nay) -  Phía sau những lớp học ứng dụng công nghệ, những bài giảng số hay các hoạt động đổi mới sáng tạo là một hành trình nhiều áp lực: Áp lực phải cập nhật kiến thức, thích nghi với sự thay đổi và không ngừng học lại chính mình.