Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Hình ảnh dị vật là chiếc tai nghe không dây trong ổ bụng bệnh nhi tự kỷ.
Trẻ tự kỷ và mối nguy hiểm khi nuốt dị vật
(Ngày Nay) -  Bất kỳ trẻ nhỏ nào khi sơ ý nuốt phải dị vật đều nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng với trẻ tự kỷ, mối nguy hiểm ấy càng cao hơn bởi trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm.
Sắc màu nghệ thuật trong xứ sở của trẻ tự kỷ
Sắc màu nghệ thuật trong xứ sở của trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) - Một đứa trẻ tự kỷ vất vả 7-8 tháng trời mới viết được một chữ O, không biết phải mất bao năm mới có thể nhớ bảng chữ cái, nhưng kì diệu thay, chỉ được dạy trong 2 ngày, chúng có thể khâu hoàn chỉnh một chiếc túi nhỏ để tặng mẹ và bà. Nghệ thuật khiến tụi trẻ tự kỷ háo hức và say mê đến lạ.
Các học sinh mắc chứng tự kỷ tại trường mẫu giáo Yulan được tham gia các hoạt động giáo dục kiến thức và thể chất với các bạn đồng trang lứa.
Ngôi trường ‘trong mơ’ cho trẻ tự kỷ Trung Quốc
[Ngày Nay] - Lần đầu tiên trong ngày, lớp học mẫu giáo đặc biệt ở thành phố Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc trở nên yên tĩnh. Xung quanh phòng học, 28 đứa trẻ say giấc ngủ trưa trên những chiếc giường đơn nhỏ. Khi cô giáo nhẹ nhàng đánh thức các học sinh vào đầu giờ chiều, cậu bé Duan Yiyang vươn vai, tháo mạng che mắt và tự động thay quần áo ngủ sang đồng phục học sinh màu cam...
Giáo dục đặc biệt - không phải ai cũng trụ được với nghề. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
'Cô giáo đặc biệt' của những học trò đặc biệt
“Giáo dục đặc biệt” - một chuyên ngành đặc biệt vất vả như tên gọi vốn có. Nhưng với khẩu ngữ “không bao giờ bỏ cuộc” luôn là ngọn đuốc dẫn đường để những giáo viên vượt qua muôn vàn khó khăn, nhất là ở những giáo viên còn rất trẻ về tuổi đời, tuổi nghề. 
Chung sống hòa bình với… tự kỷ
Chung sống hòa bình với… tự kỷ
[Ngày Nay] - Phần đông bố, mẹ bị sốc, thậm chí nhiều người không chấp nhận thực tế sau khi biết con mình bị tự kỷ, nhưng ít ai biết, cha mẹ đóng vai trò then chốt trong công cuộc tìm lại chính mình cho con.
Anh Nguyễn Đức Chung - Tổng Giám đốc VAPs
Không có trẻ tự kỷ nào 'bỏ đi'
[Ngày Nay] - Là người đầu tiên ở Hà Nội mở công ty với mong muốn nhân sự có 80% là người tự kỷ, anh Nguyễn Đức Trung - Tổng Giám đốc VAPs, một công ty tiên phong thực hiện các dự án về xây dựng mô hình kinh tế cho người tự kỷ (VIP) từng bị nhiều người cho là lập dị, điên khùng…
Trẻ tự kỷ học ở đâu?
Trẻ tự kỷ học ở đâu?
[Ngày Nay] - Trong thế giới tự kỷ, để có một chương trình giáo dục tốt phụ thuộc vào nhu cầu của từng đứa trẻ và kỳ vọng của cha mẹ chúng là điều rất khó. Nhưng bất kỳ đứa trẻ tự kỷ nào cũng sẽ làm tốt hơn trong một lớp học nếu được hỗ trợ nhu cầu và phong cách học tập đúng “cách” của mình.
Tâm Việt, trách nhiệm thuộc về ai?
Tâm Việt, trách nhiệm thuộc về ai?
Loạt bài về những gì diễn ra trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt trên VietNamNet đã khuấy đảo công luận và gây chấn động lương tri của nhiều bạn đọc suốt những ngày qua. 
'Xin đừng đánh Minh'
'Xin đừng đánh Minh'
[Ngày Nay] - Một ngày, bạn có thể bắt gặp một thanh niên đang lang thang ở khu Trường Chinh-Giải Phóng. Trên lưng áo cậu ta, viết một dòng chữ in hoa: “XIN ĐỪNG ĐÁNH”. Đó là Minh. Và dòng chữ trên lưng áo Minh, có thể là lời than của cả một cộng đồng đang chưa được quan tâm bởi xã hội.
Nạn bắt nạt trẻ tự kỷ
Nạn bắt nạt trẻ tự kỷ
[Ngày Nay] -  Trẻ tự kỷ là một trong những đối tượng dễ bị bắt nạt và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi sự bắt nạt từ người khác, nhất là từ những người lớn.