Trưa 8/8: Hà Nội thêm 31 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 27 ca cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa 8/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng nay TP ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó18 ca tại cộng đồng và 13 ca tại khu cách ly. Như vậy từ 18h ngày 7/8 đến 12h ngày 8/8, Hà Nội ghi nhận 43 ca mắc mới, trong đó 27 ca tại cộng đồng.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, 31 ca mới phát hiện này thuộc 4 chùm ca bệnh. Trong đó 28 ca thuộc chùm ho sốt thứ phát; 3 ca còn lại thuộc, chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng, liên quan đến TP.HCM và chùm liên quan đến Bắc Giang.

Người phát hiện dương tính qua sàng lọc ho, sốt là anh L.V.M, 22 tuổi, ở Khâm Thiên, Đống Đa.

Hôm qua, anh M đau rát họng, đi khám tại Bệnh viện Hồng Hà được làm test nhanh, kết quả dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm chuyển lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định. Ngày 8/8, CDC thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

28 ca thuộc chùm liên quan đến ho, sốt thứ phát hầu hết là F1. Đáng chú ý, nhiều trường hợp có triệu chứng sốt, ho, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cụ thể: Chị T.T.H, 42 tuổi, ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, chị là F1, được cách ly và xét lần 1 âm tính ngày 31/7. Ngày 6/8 xuất hiện sốt, ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

3 trường hợp khác ở Đại Áng, Thanh Trì cũng là F1 do mua hàng của bệnh nhân COVID-19. Cả 3 được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 1/8. Ngày 6/8 xuất hiện sốt, đau họng, ngày 7/8 được lấy mẫu xn kết quả dương tính.

Đáng chú ý có chị Đ.T. Q, 33 tuổi, ở Khương Đình, Thanh Xuân. Chị là F1, ngày 1/8, chị đau rát họng, ngạt mũi, chảy nước mũi, lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 7/8, chị lại sốt, ho, được lấy mẫu lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụm 4 người trong cùng gia đình (từ 4-38 tuổi) ở Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, được xác định là F1. Ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cụm 5 người trong một gia đình khác ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh cũng xác định dương tính SARS-CoV-2 sáng nay sau 1 ngày lấy mẫu xét nghiệm.

Một nữ nhân viên 29 tuổi ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm cũng được xác định dương tính. Chị là nhân viên giao hàng tại công ty Viettel Post, được cách ly tại cơ quan từ 5/8 do trong công ty có trường hợp F0 là lái xe của công ty dương tính. Ngày 7/8, nữ nhân viên này được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay): 1.770 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.067 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 703 ca.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.