Từ 19/4: Cả nước có mưa dông cục bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét tại khu vực miền núi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kể từ ngày 19/4, cả nước có mưa lớn cục bộ, cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, động đất trên cả nước kể từ ngày 19/4.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 19/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trên biển, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0 - 3,5m; phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình: Mực nước các sông biến đổi chậm và dao động mạnh theo triều, lúc 07h/19/4 trên sông Hồng tại trạm Hà Nội là 0,94m, 07h/19/4 trên sông Thái Bình tại trạm Phả Lại là 0,28m. Dự báo: đến 7h/20/4 trên sông Hồng tại trạm Hà Nội là 0,8m, 19h/19/4 trên sông Thái Bình tại trạm Phả Lại là 0,85m.

Các sông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên: Mực nước các sông biến đổi chậm, mực nước hạ lưu các sông dao động theo thủy triều và điều tiết hồ chứa.

Các sông Nam Bộ: mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều. Mực nước cao nhất ngày 17/4 trên sông Tiền tại Tân Châu 1,31m; trên sông Hậu tại Châu Đốc 1,49m. Dự báo: mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều. Đến ngày 22/4 mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 1,25m, tại Châu Đốc ở mức 1,40m.

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.