Tương lai của Twitter bị nghi ngờ sau sự ra đời của Threads

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trải qua vài năm bất ổn khi chứng kiến sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo, hàng loạt các vụ sa thải cùng sự ra đi của các nhãn hàng quảng cáo khiến Twitter trở nên lao đao. Nhưng sự ra đời của Threads có thể là giọt nước tràn ly
Tương lai của Twitter bị nghi ngờ sau sự ra đời của Threads

Threads đã cán mốc 100 triệu người dùng vào cuối tuần qua, chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, theo số liệu được CEO Meta Mark Zuckerberg công bố hôm thứ Hai. Cột mốc 100 triệu người dùng được coi là kỳ tích đối với bất kỳ mạng xã hội nào và giúp Threads được đặt vào thế đối trọng với Twitter.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích lưu lượng truy cập internet đã báo cáo sự sụt giảm đáng kể trong việc sử dụng Twitter chỉ trong vài ngày qua. Những số liệu này đã nhấn mạnh rủi ro mà Meta gây ra cho hoạt động kinh doanh của Twitter và đặt ra câu hỏi về cách thức hoặc liệu Twitter có thể ngăn chặn tổn thất của mình hay không.

Lưu lượng truy cập Twitter đã có xu hướng giảm trong nhiều tháng, theo dữ liệu từ công ty cơ sở hạ tầng internet Cloudflare và công ty phân tích trang web Similarweb. Nhưng tốc độ suy giảm dường như đã tăng tốc trong những ngày gần đây, nhiều khả năng bắt nguồn từ sức hút của Threads.

Chủ nhật tuần trước, ông Matthew Prince - CEO của Cloudflare, đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy mức độ phổ biến của Twitter so với các trang web khác. “Lưu lượng truy cập Twitter đột ngột giảm mạnh", ông Prince chỉ ra.

Biểu đồ cho thấy vào tháng 1, Twitter được xếp hạng 32 trong danh sách. Tháng tiếp theo, nó tụt xuống thứ 34. Trong phần lớn mùa xuân, Twitter dao động giữa vị trí thứ 35 và 37. Nhưng vào đầu tháng 7, Twitter tụt xuống vị trí thứ 40.

Alex Stamos, giám đốc của Đài quan sát Internet Stanford, cho biết ông đã thực hiện một “bài kiểm tra phi khoa học” về cách mà cùng một bài đăng mà ông chia sẻ trên ba nền tảng mạng xã hội Twitter, Threads và Mastodon, đã hoạt động như thế nào với người theo dõi mình trong khoảng thời gian 23 giờ.

Stamos cho biết các mức độ tương tác như lượt thích và trả lời trên Threads nhiều hơn đáng kể so với Twitter, mặc dù phạm vi tiếp cận của ông trên nền tảng mạng xã hội mới ít có độ bao phủ hẹp hơn.

Stamos, người có hơn 100.000 người theo dõi trên Twitter nhưng chỉ có 10.000 lượt theo dõi trên Threads, nhận xét rằng chất lượng của các câu trả lời trên bài đăng của ông ở Threads cao hơn nhiều so với Twitter.

Stamos, người trước đây là giám đốc an ninh của Facebook cho biết: “Theo quan điểm của tôi, Twitter được thực hiện như một nền tảng cho các cuộc trò chuyện nghiêm túc về công nghệ".

Thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của Threads là việc Meta sử dụng Instagram làm bàn đạp để đăng ký người dùng mới, cùng với việc ngày càng nhiều người dùng tỏ ra chán ghét Twitter.

Nhiều người nổi tiếng cũng lao vào cuộc chạy đua giành tương tác trên Threads, trong đó nổi bật có "cô đào" Kim Kardashian và tỷ phú công nghệ Jeff Bezos.

Hơn 100 nhà lập pháp Mỹ cũng đã đăng ký Threads, mặc dù hiện tại có rất ít nguyên thủ quốc gia có tài khoản Threads.

Mark Zuckerberg và người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã nhấn mạnh rằng Threads không chỉ thay thế Twitter mà ứng dụng này còn tìm cách thu hút người dùng bên ngoài tệp khách hàng của Twitter.

Điều đó có nghĩa là Theads sẽ không tập trung vào nội dung tin tức hoặc chính trị, theo ông Mosseri cho biết. Tuy nhiên, quan điểm của Mosseri đã dấy lên làn sóng tranh luận.

Một số người dùng ca ngợi đây là cách giúp Threads dễ tiếp cận hơn đối với người dùng bình thường, những người có thể chưa bao giờ sử dụng Twitter trước đây. Những người khác lập luận rằng nhiều chủ đề mà Mosseri mô tả là phi chính trị, bao gồm âm nhạc, thời trang và giải trí, là nguồn tin tức của riêng họ và có thể mang tính chính trị vốn có.

Ngay cả khi các giám đốc điều hành của Meta tìm cách tạo ra điểm khác biệt giữa Threads và Twitter, sự gia tăng nhanh chóng của Threads dường như chỉ làm sâu sắc thêm mối thù truyền kiếp giữa Elon Musk với Mark Zuckerberg.

Việc ra mắt ứng dụng Threads đã dẫn đến các mối đe dọa kiện tụng vì Twitter đã cáo buộc Meta ăn cắp bí mật thương mại.

Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam yêu cầu quán bar H2 Club không được tổ chức các hoạt động biểu diễn, sau khi dư luận phản ánh việc quán bar này tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang vào tối ngày 6/4/2024 trước đó. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ mặc áo cà sa trong quán bar: Tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng các hoạt động biểu diễn
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.