UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong năm 2020, UNESCO đã huy động được nguồn tài trợ ngoài ngân sách với số tiền là 424,3 triệu USD, tăng 15% so với năm trước. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà tài trợ đối với UNESCO và tính thiết thực, kịp thời của các chương trình của UNESCO kể cả trong bối cảnh Covid-19. Báo cáo số liệu này cho thấy tình hình tài chính ổn định của UNESCO, cũng như sự gia tăng từ hỗ trợ bên ngoài cho các chương trình và sáng kiến của tổ chức.
UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19

Tổng đóng góp tự nguyện tăng 15%

Trong khi đóng góp từ các Chính phủ giảm nhẹ thì đóng góp từ các tổ chức đa phương, Liên hợp quốc và khu vực tư nhân tăng đáng kể so với giai đoạn trước. Liên minh châu Âu đem đến tổng số 62,5 triệu đô la, nguồn đóng góp lớn nhất cho UNESCO, tiếp theo là Na Uy (38,4 triệu đô la) và Ngân hàng Thế giới/GPE (36,1 triệu đô la).

Hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ khu vực tư nhân và các tổ chức phi chính phủ

Giai đoạn gần đây đã chứng kiến sự gia tăng rất đáng kể từ các tổ chức đa phương, cũng như từ khu vực tư nhân và các nguồn khác.

Đây là minh chứng cho nỗ lực lớn của UNESCO trong việc đa dạng hóa các nguồn tài trợ.

UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19 ảnh 1

Nguồn: UNESCO

Nguồn tài trợ từ khu vực Tư nhân và các nguồn khác tăng từ 26 triệu đô la lên 49 triệu đô la. Các khoản đóng góp tự nguyện từ các tổ chức đa phương đã tăng từ 69 triệu đô la lên gần 100 triệu đô la./.

Theo UNESCO News
Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.