UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong năm 2020, UNESCO đã huy động được nguồn tài trợ ngoài ngân sách với số tiền là 424,3 triệu USD, tăng 15% so với năm trước. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà tài trợ đối với UNESCO và tính thiết thực, kịp thời của các chương trình của UNESCO kể cả trong bối cảnh Covid-19. Báo cáo số liệu này cho thấy tình hình tài chính ổn định của UNESCO, cũng như sự gia tăng từ hỗ trợ bên ngoài cho các chương trình và sáng kiến của tổ chức.
UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19

Tổng đóng góp tự nguyện tăng 15%

Trong khi đóng góp từ các Chính phủ giảm nhẹ thì đóng góp từ các tổ chức đa phương, Liên hợp quốc và khu vực tư nhân tăng đáng kể so với giai đoạn trước. Liên minh châu Âu đem đến tổng số 62,5 triệu đô la, nguồn đóng góp lớn nhất cho UNESCO, tiếp theo là Na Uy (38,4 triệu đô la) và Ngân hàng Thế giới/GPE (36,1 triệu đô la).

Hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ khu vực tư nhân và các tổ chức phi chính phủ

Giai đoạn gần đây đã chứng kiến sự gia tăng rất đáng kể từ các tổ chức đa phương, cũng như từ khu vực tư nhân và các nguồn khác.

Đây là minh chứng cho nỗ lực lớn của UNESCO trong việc đa dạng hóa các nguồn tài trợ.

UNESCO huy động được nguồn tài trợ cao hơn so với trước khủng hoảng Covid-19 ảnh 1

Nguồn: UNESCO

Nguồn tài trợ từ khu vực Tư nhân và các nguồn khác tăng từ 26 triệu đô la lên 49 triệu đô la. Các khoản đóng góp tự nguyện từ các tổ chức đa phương đã tăng từ 69 triệu đô la lên gần 100 triệu đô la./.

Theo UNESCO News
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.