Ảnh minh họa
Hà Nội tăng cường xây dựng văn hóa học đường
(Ngày Nay) -  Triển khai Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường của ngành Giáo dục, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về tăng cường xây dựng văn hóa học đường của ngành Giáo dục trên địa bàn thành phố.
Hồ Gươm và những chuyến bộ hành
Hồ Gươm và những chuyến bộ hành
(Ngày Nay) - Sau khoảng lặng im lìm vì COVID-19, năm 2022, cứ cuối tuần, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm - Hồ Gươm lại biến thành một không gian đi bộ rộng lớn với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống - hiện đại đan xen.
PVcomBank tái hiện nét văn hóa truyền thống trong không gian Tết giữa Thủ đô
PVcomBank tái hiện nét văn hóa truyền thống trong không gian Tết giữa Thủ đô
(Ngày Nay) - Những ngày cận Tết này, góc ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng (Hà Nội) lại trở nên rộn ràng bởi người dân và du khách nô nức tới chụp ảnh. Sảnh lớn của Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVcomBank) đã được khoác lên mình chiếc áo xuân, trở thành một không gian trang trí đầy màu sắc, đa dạng trải nghiệm với các hoạt động văn hóa truyền thống thú vị.
Trích đoạn lễ hội "Xek Pang Á" của dân tộc Kháng, tỉnh Sơn La. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN
Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022, ngày 4/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tiếp tục diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc với sự tham gia trình diễn của 200 nghệ nhân, diễn viên của 7 đội thi đến từ các tỉnh: Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La.
Người dân chuẩn bị đồ lễ cúng. Ảnh tư liệu: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Gìn giữ nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì
(Ngày Nay) - Là một trong 19 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, cộng đồng dân tộc Hà Nhì (gồm 2 ngành Hà Nhì Lạ Mí và Hà Nhì Cồ Chồ) sinh sống chủ yếu, tập trung tại hơn 20 bản thuộc 4 xã Sín Thầu, Chung Chải, Sen Thượng, Leng Su Sìn của huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) - vùng cực Tây Tổ quốc.
Lễ hội Ka tê của đồng bào Chăm
Việt Nam những sắc màu văn hóa
Trên 100 bức ảnh đẹp về thiên nhiên, đất nước, văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam sẽ được trưng bày tại triển lãm "Việt Nam những sắc màu văn hóa".
Nghệ thuật trang trí xe tải giá hàng trăm triệu đồng ở Pakistan
Nghệ thuật trang trí xe tải giá hàng trăm triệu đồng ở Pakistan
Tại Pakistan, trang trí xe tải đã trở thành một nét văn hóa truyền thống độc đáo. Xe tải không đơn giản là phương tiện vận tải, di chuyển, mà còn là những tác phẩm nghệ thuật di động đắt giá. Tùy vào độ phức tạp và chất liệu sử dụng, giá thành trang trí 1 chiếc xe tải có thể lên tới 10.700 USD (khoảng 250 triệu VND).
Quan họ là món ăn tinh thần, một nét sinh hoạt văn hóa đẹp của người dân Kinh Bắc
Hát đôi Quan họ - nét đẹp ít người biết đến
Dân ca Quan họ- di sản đã được UNESCO ghi danh là văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Quan họ có nhiều giá trị độc đáo được nhiều người biết đến như phong phú về làn điệu, lối hát… Tuy nhiên, tục hát đôi độc đáo còn ít người biết đến.