Tin Mới

Ngoại hạng Anh có thể trở lại vào giữa tháng 6

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã thảo luận về việc khởi động lại mùa giải kể từ ngày 13/6 sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) gửi thư cho các hiệp hội thành viên, nêu rõ mong muốn của UEFA về việc kết thúc các giải quốc nội trước ngày 31/7 và dành tháng 8 cho hai giải đấu Champions League và Europa League.

Bức thư của UEFA đã tạo ra chủ đề thảo luận cho đại diện của 20 đội bóng trong cuộc họp trực tuyến kéo dài 2 giờ đồng hồ vào thứ Sáu, bàn thảo về cách kết thúc mùa giải 2019-2020.

Điều kiện để nối lại mùa giải sẽ đáp ứng các tiêu chí như thi đấu mà không có khán giả, tuân thủ các quy định đảm bảo sức khỏe của Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS), cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các câu lạc bộ hàng đầu tái khởi động hoạt động việc thi đấu.

Điều này có nghĩa là Ngoại hạng Anh sẽ phải phụ thuộc vào quyết định của NHS để nhận được cái "gật đầu" cho phép giải đấu được tiếp diễn.

Trong kịch bản tốt nhất, các câu lạc bộ sẽ có giai đoạn "làm nóng" kể từ ngày 10 hoặc 14/5, cho phép các cầu thủ 4 tuần để lấy lại thể lực và phong độ. Nếu việc tập luyện bắt đầu từ 3-4 tuần trước ngày 13/6, các cầu thủ sẽ tiến hành tập luyện cá nhân hoặc theo nhóm nhỏ để đảm bảo sức khỏe trước khi các đội làm việc như bình thường.

Những người liên quan tới các trận đấu - cầu thủ, nhân viên câu lạc bộ, quan chức, an ninh và truyền thông - tất cả sẽ phải được làm xét nghiệm nhanh. Ban tổ chức cũng đã tính tới trường hợp người hâm mộ vẫn kéo tới bên ngoài sân vận động để có cách giải quyết.

Về phía UEFA, tổ chức này mong muốn các trận đấu còn lại của Champions League và Europa League sẽ được diễn ra hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/8 với trận chung kết Champions League sẽ được tổ chức vào ngày 29/8 và trận chung kết của Europa League diễn ra vài ngày sau đó.

Nếu Ngoại hạng Anh bắt đầu lại vào ngày 13/6, các câu lạc bộ sẽ có 7 tuần để kết thúc mùa giải. Trong khi 16 câu lạc bộ còn 9 trận đấu thì 4 đội bóng gồm Manchester City, Sheffield United, Aston Villa và Arsenal có 10 trận, lịch thi đấu sẽ được sắp xếp phù hợp để tạo điều kiện cho 20 câu lạc bộ.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo