Tin Mới

Sắp diễn ra Festival ‘Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019’

(Ngày Nay) - Festival “Vó ngựa Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019” sẽ diễn ra từ ngày 31/5-9/6 tại thị trấn Bắc Hà và các xã trọng tâm về du lịch của huyện Bắc Hà.

Theo thông tin từ báo Lào Cai, chiều 15/5, Sở VH-TT-DL Lào Cai và UBND huyện Bắc Hà tổ chức họp báo, thông tin về Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” chuẩn bị diễn ra tại thị trấn Bắc Hà vào đầu tháng 6 tới.

Festival “Vó ngựa Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019” sẽ diễn ra từ ngày 31/5-9/6 tại thị trấn Bắc Hà và các xã trọng tâm về du lịch của huyện Bắc Hà như: Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai. Thông điệp của lễ hội năm nay là “Festival cao nguyên trắng Bắc Hà - biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc”.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là Giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa Cao nguyên trắng” sẽ ra trong 2 ngày (ngày 7 và ngày 8/6/2019). Các buổi thao tác diễn vào các ngày 01 và ngày 02/6 tại sân Vận động trung tâm huyện. Ngày 7/6, sẽ diễn ra vòng loại với cự ly 1.900 m và ngày 8/6 diễn ra vòng bán kết và chung kết. Giải đua năm nay sẽ có sự tranh tài của các nài ngựa đến từ các xã trong huyện Bắc Hà, các huyện trên địa bàn Lào Cai và 1 số nài ngựa đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La…

Sắp diễn ra Festival ‘Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019’ - ảnh 1

Cuộc họp báo cung cấp nhiều thông tin hứa hẹn 1 sự kiện lễ hội sôi động, hấp dẫn, để lại ấn tượng đẹp cho du khách - Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Bên cạnh đó, Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Lễ hội đường phố diễn ra từ 16 giờ 30 phút ngày 01/6 tại Quảng trường dinh Hoàng A Tưởng và tuyến phố Ngọc Uyển; Lễ hội mận Tam Hoa và tua du lịch đạp xe thăm quan và hái mận diễn ra từ ngày 1-9/6 tại các hộ gia đình trồng mận ở xã Na Hối và Tả Chải; Lễ hội hoa hồng và rượu vang; Trải nghiệm thung lũng hoa Thải Giàng Phố và và trang trại đồi hồng Km7 huyện Bắc Hà từ 31/5- 9/6; Trải nghiệm và thăm quan các làng du lịch cộng đồng…Tham quan chợ phiên Bắc Hà chủ nhật 9/6 và chợ Đêm Bắc Hà 8/6/2019.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đưa tin, Năm 2018, hoạt động này đã thu hút hơn 20 nghìn lượt du khách, tiêu thụ hơn ba nghìn tấn mận Tam Hoa với giá tốt cho địa phương. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội ăm nay sẽ thu hút trên 30.000 lượt khách du lịch đến địa phương dịp này, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến với huyện bằng nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai cho biết, đây là hoạt động thu hút du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trực tiếp tiêu thụ sản lượng mận Tam Hoa cho bà con nông dân huyện Bắc Hà.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức khẳng định: Công tác chuẩn bị cho Festival cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng, hứa hẹn sẽ có 1 sự kiện lễ hội sôi động, hấp dẫn, để lại ấn tượng đẹp cho du khách

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo