Tin Mới

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga

Như thường lệ, cứ đến dịp Tết nguyên đán, sinh viên Việt Nam tại ĐH Giao thông Đường bộ Moscow, Nga, cùng nhau gói bánh chưng, làm giò chả cho bữa tiệc đón chào năm mới.
'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 1

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Liên chi đoàn cùng đơn vị lưu học sinh tại ĐH Giao thông đường bộ Moscow (MADI) lại tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 2

Chương trình năm nay mang tên “Xuân sum vầy”, thể hiện mong muốn mọi người được hưởng cảm giác đoàn tụ trong khoảnh khắc chuyển giao giữa hai năm.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 3

Năm nay, gần 100 sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam tại MADI cùng một số gia đình có con em đang theo học ở đây tham dự chương trình.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 4

Để chuẩn bị cho cái Tết ấm áp giữa lòng Moscow tuyết trắng, ban tổ chức cùng nhau lên thực đơn. Các anh chị em chung tay làm món ăn mang hương vị quê hương như bánh chưng, giò, nem rán, xôi, thịt gà...

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 5

Bỏ qua sự khắc nghiệt của thời tiết và áp lực thi cử, chương trình đón Tết của du học sinh ngập tràn tiếng cười, sự hân hoan, ấm cúng vì được sống trong không khí ấm áp của tình cảm gia đình, không khí rộn ràng của Tết cổ truyền.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 6

Thay mặt ban tổ chức, anh Nguyễn Thìn Quỳnh - Bí thư Liên đoàn MADI - gửi lời chúc sức khỏe, mừng năm mới tới toàn thể anh chị em lưu học sinh có mặt trong chương trình “Xuân sum vầy”.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 7

Tiếp đó, mọi người cùng vui vẻ thưởng thức ẩm thực ngày Tết, nâng cốc chúc mừng nhau những điều tốt đẹp nhất cho năm tới.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 8

Các chương trình văn nghệ được chuẩn bị công phu, vừa góp phần giúp những người còn xa quê vơi đi nỗi nhớ nhà trong dịp Tết vừa mang lại không khí hân hoan, tình thần lạc quan để bước sang năm Kỷ Hợi.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 9

Như các năm trước, Táo quân, các ca khúc vui tươi về Tết, xuân, tình yêu cùng màn xổ số đầu năm là những tiết mục không thể thiếu trong chương trình đón Tết của MADI.

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga - ảnh 10

Với du học sinh Việt tại MADI, chương trình mang lại cho họ sự đầm ấm của gia đình, được cùng nhau đón chào năm mới, để họ thêm vững tin vào con đường đã lựa chọn - con đường mang khát vọng Việt ra thế giới.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo