Vĩnh Phúc: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1574/QĐ-UBND cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống COVID-19 theo quy định.
Vĩnh Phúc: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần. Đồng thời phải xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 chi tiết, hiệu quả; ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo đúng quy định.

Tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Đối với việc đưa đón công nhân, các phương tiện được phép đưa, đón người lao động từ các tỉnh không có dịch khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các sân golf, sân tập golf không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh (các sân golf chỉ được phép phục vụ không quá 1/2 công suất).

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường, quán bar, cafe, dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ, quán nước, giải khát, quán bia; hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh (các xe vận tải hành khách liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các lực lượng duy trì hiệu quả 9 chốt kiểm soát dịch của tỉnh để quản lý chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các doanh nghiệp được tuyển dụng lao động từ các địa phương không có dịch, trước mắt chưa tuyển dụng lao động từ các tỉnh có dịch.

Tính từ ngày 5/6/2021 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 11 ngày liên tiếp chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19 trên địa bàn; đã có 44/92 trường hợp mắc COVID-19 đủ điều kiện ra viện.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.