Vợ 'bệnh nhân 1866' ở Dịch Vọng Hậu dương tính với SARS-COV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đây là thông tin được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết vào vào sáng nay 5/2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền công bố Hà Nội phát hiện thêm một phụ nữ 48 tuổi dương tính nCoV tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế và lãnh đạo các tỉnh, thành. Ca dương tính này hiện chưa được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân nên được xem như ca nghi nhiễm.

Đây là vợ "bệnh nhân 1866", ở Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đang truy vết dịch tễ người này.

Trước đó, theo điều tra dịch tễ của CDC, chồng người phụ nữ này, là "bệnh nhân 1866", 51 tuổi, tiếp xúc với "bệnh nhân 1814" (tại Phòng công chứng số 3 ở Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, để làm hợp đồng mua bán nhà. Một nhân viên phòng công chứng này đã được xác định dương tính, là "bệnh nhân 1883".

Ngoài ra, theo ông Hiền, ca dương tính thứ 22 là "bệnh nhân 1956", nhân viên ngân hàng, trước đó được xác định là F1 của 1883. Toàn khu vực số 88 Láng Hạ, nơi ở của nữ bệnh nhân, đã cách ly.

"Đến 4h sáng nay, Hà Nội đã lấy 934 mẫu của người dân tại tòa nhà ở 88 Láng Hạ và cố gắng sẽ cho kết quả trong trưa nay. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng truy vết toàn bộ camera để có phương án cách ly từng tầng, trước mắt, trên tinh thần sẽ cách ly khu vực liên quan tới bệnh nhân" - ông Hiền cho biết.

Tới nay, Hà Nội đã rà soát được tổng số 893 trường hợp F1 và xét nghiệm 100% số mẫu. Ngoài ra, 9.224 F2 cách ly tại nhà.

Tính đến 8h ngày 5/2, đã ghi nhận 23 ca dương tính tại 6 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Đông Anh, Mê Linh.

Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.