10 ôtô diễu hành phản đối trạm BOT ở Thái Nguyên

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Người dân tập trung để phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu. Ảnh: Cắt từ clip.

(Ngày Nay) - Người dân ở Thái Nguyên huy động ôtô treo băng rôn diễu hành để phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu đặt trên quốc lộ 3 cũ. Tài xế mong muốn cơ quan chức năng dỡ bỏ trạm này.
 
 
Sáng 30/8, người dân ở các huyện Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã huy động nhiều ôtô tải treo băng rôn đi diễu hành nhằm phản đối vị trí đặt trạm thu phí BOT Bờ Đậu trên quốc lộ 3.
Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương, cho biết khoảng hơn 10 ôtô tải mang biển kiểm soát tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn có treo băng rôn và diễu hành qua khu vực đặt trạm BOT. Đến trưa cùng ngày, đoàn người này đã giải tán. Ngoài số ôtô tải, có đông người dân địa phương tham gia diễu hành nhưng không xảy ra xô xát, an ninh được đảm bảo.
Theo bà Hằng, sau khi nghe tin, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành đã xuống tận nơi để phối hợp tuyên truyền. Chúng tôi đề nghị người dân tổng hợp các ý kiến thắc mắc để lãnh đạo huyện trình lên Sở GTVT, UBND tỉnh cùng với Bộ GTVT nhằm có hướng giải quyết.
Trước đó, cuối tháng 7, người dân hai huyện Phú Lương và Đại Từ cũng huy động 13 ôtô treo băng rôn đi diễu hành, phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu đặt ở vị trí không hợp lý.
“Sau khi người dân tổ chức diễu hành phản đối cuối tháng 7, huyện đã phối hợp với chủ đầu tư BOT, Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh tổ chức rất nhiều cuộc đối thoại để tuyên truyền, trả lời cho nhân dân. Tuy nhiên, người dân vẫn phản đối”, bà Hằng cho hay.
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 có tổng chiều dài 65 km. Trong đó, tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới có chiều dài gần 40 km; tuyến quốc lộ 3 nâng cấp, mở rộng dài 25 km. Dự án được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT liên danh, tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng.
Một tài xế (ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết vị trí đặt trạm thu phí không hợp lý khi những người đi Tuyên Quang theo hướng quốc lộ 37 - không đi đường BOT cũng phải trả phí.
"Không chỉ chúng tôi mà người dân xung quanh khu vực cũng mong muốn cơ quan chức năng dỡ bỏ trạm BOT này", tài xế cho hay.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu