23 cán bộ trong vụ cấp nhầm 1.250 con gà bị kỷ luật như thế nào?

0
Chia sẻ

UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã ban hành quyết định kỷ luật 23 cán bộ xã Quế An về việc cấp 1.250 con gà giống sai đối tượng. Trong đó các hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến khiển trách.

Chiều 10/4, thông tin từ UBND H.Quế Sơn (Quảng Nam) cho hay, Chủ tịch UBND huyện này đã ký quyết định kỷ luật 23 cán bộ xã Quế An về việc cấp gà giống sai đối tượng.

23 cán bộ trong vụ cấp nhầm 1.250 con gà bị kỷ luật như thế nào? - anh 1

Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An trao đổi với báo chí về vụ việc.

Cụ thể, áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã vì lý do đã chỉ đạo triển khai thực hiện không đúng với nội dung phương án mô hình gà thả vườn được UBND H.Quế Sơn phê duyệt.

Ông Minh bị luân chuyển công tác khác vì lý do thiếu tập trung dân chủ, lập chứng từ khống rút 22.680.000 đồng tiền thức ăn gia súc từ ngân sách và chia nhau gà trong chương trình nông thôn mới gây bất bình trong nhân dân.

23 cán bộ trong vụ cấp nhầm 1.250 con gà bị kỷ luật như thế nào? - anh 2

Vụ cấp nhầm 1.250 con gà: 23 cán bộ bị kỷ luật

Ông Trần Văn Quyên, Bí thư Đảng ủy xã dù không nhận gà nhưng cũng bị kỷ luật khiển trách. Cùng mức kỷ luật khiển trách là các ông Đoàn Thanh Trung, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Ái, Chủ tịch UBMTTQ VN xã và bà Lê Thị Thu Hà, Kế toán xã vì nhận gà của dân nghèo.

Ngoài ra, còn có 15 cán bộ còn lại của xã nhận hình thức kỷ luật kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trước đó, tin tức phản ảnh từ Dân trí cho biết, tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo trong xã (Quế An) trong chương trình “Nông thôn mới” thì toàn bộ 1.250 con gà này không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Theo danh sách của người dân cung cấp, trong số 1.250 con gà hỗ trợ người dân nghèo của xã Quế An thì Chủ tịch xã – ông Hoàng Kim Minh - được nhận nhiều nhất là 200 con, còn ông Trần Văn Quyên – Bí thư xã và Chủ tịch Hội nông dân xã - ông Trần Ngọc cùng 17 cán bộ khác của xã mỗi người được nhận 50 con gà về nuôi.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- Người đàn ông bị "nhiễm HIV oan" 10 năm gửi hồ sơ lên Bộ Công an

- Nghệ An: 1 phụ nữ chết thảm sau khi rơi xuống tầng hầm tòa nhà
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu