Bình Thuận xin thêm biên chế phó chủ tịch UBND xã, phường

0
Chia sẻ

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận sáng 26/5.

(Ngày Nay) - Đề xuất được nêu ra tại buổi làm việc của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ với Tỉnh ủy Bình Thuận ngày 26/5.
Ông Vương Đình Huệ, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng đoàn kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị, đã tham dự buổi công bố quyết định kiểm tra công tác quy hoạch, điều động và luân chuyển cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Thuận hôm nay.
Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết tỉnh trong công tác quy hoạch, điều động và luân chuyển cán bộ đã chú ý rà soát, bổ sung, hoàn thiện để ngày càng phù hợp với quy định của Trung ương và thực tiễn của địa phương.
Tuy nhiên vẫn có những vướng mắc, khó khăn. Từ 2012 đến nay Bình Thuận đã luân chuyển về huyện 15 cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, luân chuyển ngang (cấp huyện) 2 cán bộ.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bình Thuận muốn đề xuất Trung ương cho thêm định biên phó chủ tịch UBND cấp xã, phường ở 27 xã, phường khó khăn.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những mặt làm được trong công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ của Tỉnh ủy Bình Thuận.
Nhưng ông cũng chỉ ra những hạn chế như thiếu tầm nhìn, chưa đáp ứng nhu cầu lâu dài, quy chế bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử có nội dung chưa thật cụ thể, có nơi thực hiện lúng túng, việc hoàn thiện các quy định về công tác cán bộ còn chậm.
Bên cạnh đó, Phó thủ tướng đánh giá công tác quy hoạch, luân chuẩn cán bộ của Bình Thuận còn khép kín, chưa liên thông các mảng, khối với nhau. Cán bộ trung ương chuyển về Bình Thuận ít, cán bộ tỉnh Bình Thuận ra trung ương cũng không có nhiều.
Theo kế hoạch tại Bình Thuận, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị sẽ kiểm tra công tác cán bộ tại Sở Nội vụ, Ban tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy Phan Thiết, Huyện ủy Hàm Thuận Bắc và Huyện ủy Bắc Bình.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu