Tin Mới

Chủ tịch Đà Nẵng thừa nhận hiện tượng ưu ái trong sắp xếp cán bộ

Trao đổi với các học viên thuộc Đề án 922 - Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ông Huỳnh Đức Thơ đã nhận được rất nhiều lời góp ý từ các học viên về tình trạng bố trí nhân lực, đãi ngộ không hợp lý đối với những học viên thuộc Đề án.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng. Ảnh: VnExpress

Vào ngày 2/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi đối thoại kéo dài 3 giờ với hơn 200 học viên Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922). Trước sự cởi mở của người đứng đầu chính quyền, những người được gọi là nhân tài đã không còn rụt rè nói về tâm tư, nguyện vọng của bản thân, báo VnExpress đưa tin.

Anh Lê Hữu Thành (công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) nhận định Đề án đào tạo nhân lực chất lượng cao của thành phố là một dự án có tầm nhìn và sẽ tạo ra hiệu quả hơn nữa. Những học viên tham gia đề án về thành phố làm việc đã thể hiện tinh thần cống hiến, chứ không đơn thuần là làm theo hợp đồng.

Theo anh, học viên đã có những cơ hội khác khi nhiều doanh nghiệp mời chào và hoàn toàn có thể bồi hoàn kinh phí cho thành phố. Nhưng nhiều người đã chọn gắn bó với Đà Nẵng. "Thành phố đã bỏ ra số tiền rất lớn giữa lúc kinh tế khó khăn, đó là cái ơn của thành phố. Chúng tôi về nước để đáp lại tình cảm ấy", anh Thành nói.

Tuy nhiên theo học viên này, việc bố trí nhân lực không hợp lý kịp thời, đãi ngộ chưa xứng đáng đã khiến một số người tài không hài lòng. Vất vả ở nước ngoài để có được tấm bằng từ khá trở lên, về nước các học viên không có quyền lựa chọn vị trí, công việc mình muốn làm. 

"Học viên sau khi được đào tạo có khả năng ngoại ngữ rất cao, vậy tại sao thành phố lại giao cho họ những việc mà chỉ cần một lao động tốt nghiệp tại địa phương. Như vậy là lãng phí khả năng của học viên", anh Thành nói. "Lương bổng với chúng tôi không quan trọng bằng giao công việc gì, bản thân mình làm được gì".

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị học viên này cung cấp thêm thông tin về việc bố trí công việc không hợp lý. "Đừng nói với ai cả, cứ cung cấp cho tôi để coi thực tế như thế nào. Tôi khuyến khích điều này", ông Thơ nói.

Chị Bùi Thu Linh, công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, cho hay chế độ lương bổng cũng là một nguyên nhân khiến các nhân tài dứt áo ra đi. "Nếu không thể phá rào về chính sách tiền lương, tôi đề xuất TP củng cố các điều khoản mềm như bố trí chung cư, chăm lo cho đời sống của các học viên thì sẽ hạn chế được phần nào việc nhân tài bỏ đi" - chị Linh đề xuất.

Chủ tịch Đà Nẵng thừa nhận hiện tượng ưu ái trong sắp xếp cán bộ - ảnh 1Các học viên góp ý tại buổi đối thoại. Ảnh: NLĐ

Tại buổi đối thoại, ông Huỳnh Đức Thơ đã thẳng thắn phê bình giám đốc các sở, ban, ngành của TP cùng chủ tịch các quận, huyện - những đơn vị sử dụng nhân lực từ Đề án 922 lại không tham gia đối thoại. Ông Thơ cho rằng từ đó có thể thấy được sự thiếu quan tâm, sâu sát của các đơn vị sử dụng lao động với các học viên của đề án.

Ông Thơ thừa nhận tình trạng nhiều đơn vị ít quan tâm đến học viên của đề án và có tình trạng bố trí không phù hợp. "Có những cán bộ không làm được việc nhưng được bố trí làm ở vị trí đó rồi và không thay đổi được" - ông Thơ nêu thực tế và khẳng định hiện tượng ưu ái là chắc chắn có, dẫn đến sự không minh bạch trong môi trường làm việc khiến nhiều học viên bất mãn.

Bên cạnh đó, ông Thơ cũng nêu tình trạng học viên làm việc cầm chừng, không hiệu quả, không phát huy hết năng lực vốn có. Ông Thơ đề nghị các học viên cần giữ vững lập trường, tránh tình trạng "đứng núi này trông núi nọ". "Đi làm giải tỏa, gặp dân, giải quyết cho dân… là những công việc hằng ngày nhưng các bạn cứ làm cầm chừng, không nhiệt huyết thì dẫn đến không thành công, tâm lý chán chường" - ông Thơ lý giải.

Ông Thơ yêu cầu sau 15 ngày kể từ buổi đối thoại, tất cả đơn vị có sử dụng học viên Đề án 922 phải làm giải trình, báo cáo các nội dung: Số lượng học viên, bố trí công việc như thế nào, tâm tư, nguyện vọng của từng học viên, theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo