Chủ tịch xã đích thân xin lỗi gia đình tân sinh viên, xác nhận lại lý lịch

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chủ tịch xã Duyên Hà, ông Nguyễn Đăng Huấn đã xác nhận lại lý lịch cho em Ngô Việt A. sau khi Chủ tịch Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung có ý kiến xử lý kỷ luật cán bộ sai phạm trong vụ "bút phê"

Ông Huấn cùng các cán bộ xin lỗi công khai tân sinh viên

Chiều nay, UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã tổ chức xin lỗi công khai em Ngô Việt A. - người đã bị bút phê “bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” lên lý lịch.

Có mặt tại UBND xã Duyên Hà có Chủ tịch xã Nguyễn Đăng Huấn, cán bộ Văn phòng xã Phạm Văn Mạnh, phó trưởng thôn Đại Lan Trần Thanh Hiền cùng em Ngô Việt A. (SN 1999), báo Vietnamnet đưa tin.

Chủ tịch xã đích thân xin lỗi gia đình tân sinh viên, xác nhận lại lý lịch - ảnh 1Em Việt A. được cán bộ xã Duyên Hà đích thân xin lỗi và xác nhận lại lý lịch cho em. Ảnh: Vietnamnet

Qua trao đổi nhanh về sự việc, ông Nguyễn Đăng Huấn đã xin lỗi em Việt A. vì những thiếu sót không đáng có. Em Việt A. chấp nhận lời xin lỗi và không có thắc mắc gì. Ngay sau đó, ông Nguyễn Đăng Huấn yêu cầu cán bộ văn phòng xác nhận lại hồ sơ lý lịch cho em Việt A.

Đến 17h, em Ngô Việt A. đã được xác nhận vào bản lý lịch mới để kịp thời gian nhập học, với nội dung "bản thân và gia đình luôn chấp hành pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương".

Chủ tịch xã đích thân xin lỗi gia đình tân sinh viên, xác nhận lại lý lịch - ảnh 2Bản xác nhận mới của em Việt A. Ảnh: Tiền Phong

"Khi xây dựng nông thôn mới theo chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm nên khi làm đường trục, thôn Đại Lan đã họp, người dân thống nhất sau khi trừ các khoản, mỗi khẩu sẽ đóng 300.000 đồng. Trường hợp của gia đình cháu Ngô Việt A. cũng vậy, không có chuyện xã không tạo điều kiện cho con em đi học mà do gia đình chưa đóng đầy đủ các khoản tiền nên cán bộ xã mới phê vào như thế"- ông Huấn phân trần.

"Bản thân em Ngô Việt A. không có lỗi gì trong chuyện đó"

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Vũ Văn Nhàn- Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, đã yêu cầu UBND xã Duyên Hà phải xác nhận lại sơ yếu lý lịch cho em Việt. A. theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tiến hành rút kinh nghiệm nghiêm túc sự việc này.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho rằng, khi người dân chưa thực hiện nghĩa vụ nông thôn mới, xã phải mời lên vận động chứ không thể “bút phê” vào giấy tờ cá nhân như thế, vì "bản thân em Việt.A không có lỗi gì trong chuyện đó".

“Ngay trong chiều nay chúng tôi đã yêu cầu UBND xã phải xác nhận lại và xin lỗi dân. Việc này huyện cũng thông tin đến toàn bộ lãnh đạo các xã trên địa bàn trường hợp ở Duyên Hà để yêu cầu làm đúng quy định pháp luật trong việc xác nhận lý lịch của công dân”, lãnh đạo huyện Thanh Trì nhấn mạnh.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu