Con bê có hai đầu ở Quảng Nam khiến cả làng sửng sốt

0
Chia sẻ

Một con bê con hai đầu, bốn mắt, bốn tai được sinh ra tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam khiến dân làng sửng sốt.

Theo tin tức từ báo Người lao động cho biết, khoảng 12 giờ trưa ngày 12/2 (mùng 6 Tết âm lịch), tại gia đình ông Nguyễn Tươi Anh (SN 1958) ở thôn Tân Minh, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, một con bê con có hai đầu đã được bò mẹ sinh ra.

Con bê có hai đầu ở Quảng Nam khiến cả làng sửng sốt - ảnh 1

Bê hai đầu khi mới được sinh ra (Ảnh: H.T)

Sau khi thấy bò mẹ chuyển dạ, ông Tươi Anh đã gọi cho nhân viên thú y ở xã nhờ tới đỡ đẻ cho bò. Sau khi bê con ra đời, ai cũng hết sức ngạc nhiên khi thấy con bê có 2 đầu với 4 mắt và 4 tai. Một đầu của bê con đã ngừng thở lúc chào đời, một lúc sau đầu còn lại cũng chết.

Bò mẹ trước đây đã từng sinh đẻ bình thường được 1 lứa, lứa này là lứa thứ 2.

Ngay sau khi thông tin về con bê con hai đầu được lan truyền, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo nhau tới nhà ông Tươi Anh để xem.

“Đây là lần đầu tiên trong vùng xuất hiện bê hai đầu, người dân tới xem đông quá nên ngày hôm sau chúng tôi phải mang con bê đi chôn”, ông Anh cho biết trên báo Vnexpress.

Ngay sau khi sinh con, sức khỏe của bò mẹ đã dần ổn định.

Con bê có hai đầu ở Quảng Nam khiến cả làng sửng sốt - ảnh 2

Sau khi sinh, bò mẹ đã ổn định sức khỏe. (Ảnh: H.T)

Trước đó, tại Việt Nam và trên thế giới cũng đã từng xuất hiện bê hai đầu tương tự trường hợp này.

Con bê có hai đầu ở Quảng Nam khiến cả làng sửng sốt - ảnh 3

Anh Chanh bên con bê hai đầu. (Ảnh: Kiến thức)

Ngày 17/3/2015, con bò của gia đình anh Chau Chanh tại huyện Tịnh Biên, An Giang cũng đã sinh ra một con bê con có hai đầu. Lúc đầu, anh Chanh tưởng rằng bò mẹ sinh đôi nhưng khi anh kéo bê con ra từ bụng bò mẹ thì thấy rằng đây là một con bê có hai đầu. Hàng trăm người tò mò đã kéo đến xem con bê con nhưng tới khoảng 20h cùng ngày thì con bê con qua đời.

Con bê có hai đầu ở Quảng Nam khiến cả làng sửng sốt - ảnh 4

Con bê hai đầu nhà ông Gan Yuanhua.

Trang tin Daily Star cho biết, cách đây ít ngày, làng Shaijin, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng xôn xao vì xuất hiện con bê có hai đầu rất kỳ quái của ông Gan Yuanhua. Xu Kaiwen, một bác sĩ thú y địa phương với 30 năm kinh nghiệm trong nghề cho biết nhiều khả năng một loại đột biến di truyền đã khiến chú bê con phải sinh ra trong một hình thù kỳ dị như vậy.

>>Xem thêm: Kỳ lạ con lợn ‘mọc’ tinh hoàn trên đầu, thế chỗ đôi mắt

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu