Công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải nhận hàng chục tin nhắn đòi “xử lý”

PV 0
Chia sẻ

Ông Đoàn Ngọc Hải

(Ngày Nay) - Công khai số điện thoại để người dân báo tin về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM) cũng đồng thời nhận hàng chục cuộc gọi, tin nhắn đòi "xử lý" ông và gia đình.

Trong chiều 2/9, dù là ngày nghỉ lễ, ông Hải vẫnc một mình lái xe đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Công trường Lam Sơn, Phạm Hồng Thái… thuộc các phường Bến Thành, Bến Nghé, Cầu Ông Lãnh bị ông Hải gọi lãnh đạo, công an phường ra lập biên bản.

Hình ảnh xe vi phạm, biên bản xử phạt được lực lượng chức năng gửi về điện thoại của Phó chủ tịch quận để báo cáo.

"Chính quyền không giống như nhà máy sản xuất, hay công ty mà có ngày nghỉ. Bởi người dân cần mình bất kỳ lúc nào như các vụ cháy nổ, tai nạn, đâm chém. Những ngày này vỉa hè thường rất bầy hầy do người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc", ông Hải lý giải.

Ông Hải cho hay, ông đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi, sau hai ngày công khai số điện thoại (0902.976.979) để người dân báo tin lấn chiếm lòng lề đường. Bên cạnh những tin báo vi phạm, động viên, ông cũng nhận được hàng loạt cuộc gọi đe dọa đòi xử lý ông và gia đình vì... dẹp vỉa hè.

"Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự đô thị đã đụng đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì xảy ra tôi vẫn kiên quyết xử lý các hành vi trái quy định, kỷ cương", ông Hải nhấn mạnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu