Cùng cảnh ngộ, ông Chấn nhắn nhủ điều gì tới ông Nén?

0
Chia sẻ

Ông Nguyễn Thanh Chấn cùng gia đình gửi lời chúc sức khỏe tới người cùng cảnh ngộ và mong ông Nén vượt qua khó khăn sau khi được giải oan.

Mới đây, dư luận xã hội không khỏi chấn động khi “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) được minh oan và công khai xin lỗi sau hơn 17 năm bị "tù oan".

Ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) chia sẻ, thời gian vừa qua dù rất bận với công việc gia đình, đi chăm sóc người thân ở bệnh viện nhưng ông vẫn hay tin ông Huỳnh Văn Nén được giải oan và được xin lỗi công khai.

Ông Chấn cho hay: "Qua theo dõi thông tin trên báo đài, tôi được biết ngày xưa ông Thận (Nguyễn Thận - thầy giáo của ông Nén) vác đơn đi kêu oan cho ông Nén. Khi đi ra Hà Nội, ông Thận từng có ý định gặp tôi nhưng không thành vì bị bệnh".

Cùng cảnh ngộ, ông Chấn nhắn nhủ điều gì tới ông Nén? - ảnh 1Ông Nguyễn Thanh Chấn (trái), ông Huỳnh Văn Nén (phải) từng có nhiều năm bị tù oan.

Khi biết người đồng cảnh ngộ được minh oan, xin lỗi công khai, ông Chấn cảm thấy rất vui và mừng cho ông Nén, gia đình. Gia đình ông Chấn cho biết, rất muốn gửi lời chúc mừng đến người đồng cảnh ngộ Huỳnh Văn Nén và người thân. Ông Chấn mong ông Nén được bình an.

"Tôi vào sau nhưng ra trước, ông ấy vào trước nhưng ra sau. Thôi thì, giờ đây cả hai đều đã được đoàn tụ cùng người thân. Tôi rất vui và mừng cho ông Nén cùng gia đình" - ông Nguyễn Thanh Chấn chia sẻ cùng PV.

Ông Chấn cũng mong có số điện thoại của ông Nén để trực tiếp được chúc mừng ông cùng gia đình.

Cùng những chia sẻ ấy, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cho biết: Những ngày qua mặc dù bị ốm khá nặng nhưng bản thân bà và gia đình vẫn theo dõi tin tức về ông Huỳnh Văn Nén.

Bà Chiến cho biết, đối với những người được minh oan như chồng bà và ông Nén thì đó là sự cố gắng lỗ lực và có phần may mắn. Bà Chiến muốn gửi lời chúc mừng đến ông Nén cùng gia đình ông.

Tin mới nhất, được biết, ngày 7/12, ông Huỳnh Văn Nén, cụ Huỳnh Văn Truyện và những người bị oan trong vụ án vườn điều đã ký đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với những người tiến hành tố tụng thuộc các cơ quan pháp luật tỉnh Bình Thuận, trong vụ án vườn điều và vụ bà Lê Thị Bông bị giết.

Trước đó, vụ án oan ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) người từng bị 10 năm tù cũng được minh oan làm rõ. Ông Chấn đã nhận được số tiền bồi thường khoảng 7,2 tỷ đồng.

Huy Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu