Tin Mới

Điểm thi THPT quốc gia 2018: Môn Ngữ văn xuất hiện nhiều điểm liệt

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ một số địa phương, về điểm thi THPT quốc gia 2018, đã có bài thi bị điểm liệt, cũng có bài bỏ trắng.

Công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2018 đang diễn ra tại các địa phương trên cả nước (Ảnh minh họa)

Trao đổi với báo  Tiền Phong chiều 3/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, công tác chấm thi, cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2018 đang rất khẩn trương. Cụ thể, ngày 27/6 sở đã huy động hơn 300 người làm phách, hơn 700 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 tại các trường THPT tham gia chấm thi.

Về tiến độ chấm thi, ông Hiếu cho biết, hiện đã chấm được khoảng hơn 1/2 tổng số bài thi Ngữ văn. “Trong số những bài đã chấm, điểm thi THPT quốc gia môn Ngữ văn tại TP.HCM tập trung chủ yếu ở mức 5- 6 điểm, có một số bài trên điểm 7 và 8 nhưng chưa có điểm 9. Điểm liệt (tức dưới 1) cũng đã xuất hiện vài bài”, ông Hiếu nói.

Thông tin với báo VietNamNet, ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, tính đến thời điểm này, sáng 3/7, đã có khoảng hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

“Trong đó có cả những thí sinh làm bài yếu nhưng cũng có nhiều bài hầu như bỏ giấy trắng. Khoảng hơn chục bài như vậy”, ông Thủy cho hay.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia, tính từ khi công bố điểm thi. Nơi nhận đơn phúc khảo là trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi. Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo