Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A

0
Chia sẻ

Chủ tịch UBND Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân Nguyễn Văn Sang cho biết Công an tỉnh Bình Thuận đã điều động lực lượng cảnh sát cơ động giải tỏa ùn tắc trên QL 1 do người dân lập ra nhằm phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 1

Hàng nghìn người dân chặn đường phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc công trình dự án Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận đã đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nhà máy đã để tro, xỉ, khói bụi phát tán, gây ô nhiễm môi trường.

Phản đối tình trạng ô nhiễm do nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, từ lúc 17h30 chiều 14/4, hàng nghìn người dân địa phương này đã kéo nhau lên QL1A để chặn đường khiến hàng chục km QL1A bị “tê liệt”, hàng nghìn phương tiện không thể lưu thông trên tuyến.

Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 2
Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 3

Nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Vụ việc xảy ra, UBND huyện Vĩnh Tuy đã huy động các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân bình tĩnh, tránh những hành vi vi phạm pháp luật, không nghe kẻ xấu kích động và cùng giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Để vãn hồi trật tự, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) - Công an tỉnh Bình Thuận, đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại nơi xảy ra ách tắc để điều tiết giao thông, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (C67) - Bộ Công an, điều tiết giao thông ở tỉnh Ninh Thuận và Đồng Nai, hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo các tuyến tránh và không đi về hướng Bình Thuận để giảm áp lực giao thông, tháo gỡ ùn tắc tại Km1599.

Suốt đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Đồng Nai đã triển khai các kế hoạch ứng phó và điều tiết giao thông. Sau gần 10 tiếng giao thông “tê liệt”, đến gần 3h rạng sáng nay (15/4), tình hình ùn tắc trên QL1A cơ bản được giải quyết, nhưng các phương tiện chỉ có thể lưu thông với tốc độ chậm.

Được biết, tình trạng khói bụi của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả ra đã gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của người dân địa phương, dù đã được phản ánh nhiều tháng nay nhưng tình hình vẫn không được giải quyết.

Theo Dân Trí

>>> Xem thêm:

Toàn cảnh tai nạn kinh hoàng ô tô đối đầu xe tải 4 thầy giáo thương vong

Lý giải nguyên nhân khiến PCCC ở Hải Phòng đến muộn trong vụ cháy dãy nhà hàng

Tài xế taxi Mai Linh bị ba "chân dài" đánh trọng thương giữa phố


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu