Đồng Nai: Nam thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu cao 50m suốt nhiều giờ

0
Chia sẻ

Nam thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu cao 50m tại công trình thi công TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) suốt nhiều giờ.

Theo VnExpress, khoảng 4h ngày 14/7, các công nhân thi công TAND TP Biên Hòa (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nghe tiếng la hét, đập phá, sau đó nhiều thanh sắt rơi xuống phát ra tiếng động chát chúa. Nhiều người ra xem nhưng không biết âm thanh ấy từ đâu.

Một nam công nhân cho biết: "Đến khi trời sáng tụi tui tá hỏa khi nhìn thấy thanh niên chừng 30 tuổi không mặc áo, có nhiều hình xăm, mặc quần dài đứng trên cần cẩu quơ cây sắt như múa võ. Thỉnh thoảng ảnh đi thăng bằng qua lại nhìn thót tim".

Đồng Nai: Nam thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu cao 50m suốt nhiều giờ - anh 1

Nam thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu nhiều giờ.

Nhận tin báo, cảnh sát cứu hộ - cứu nạn TP Biên Hòa đã điều 2 xe thang chuyên dụng và cứu thương đến. Tuy nhiên, do công trình hẹp, các xe của lực lượng chức năng không thể tiếp cận hiện trường.

Tin trên Báo Đồng Nai, theo xác định của lực lượng chức năng, người đàn ông nói trên có tên là Lê Hữu Hải (27 tuổi, quê huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

Khi lực lượng cứu hộ tìm cách vận động và tiếp cận, Hải đã yêu cầu những người này lùi ra nếu không sẽ nhảy xuống. Tuy nhiên, Hải cũng đã tiếp nhận một số chai nước từ các nhân viên cứu hộ bằng cách ném từ xa.

Các nhân viên cứu hộ đã trèo lên cần cẩu tiếp cận Hải để thuyết phục, nhưng anh này từ chối hợp tác.

Đồng Nai: Nam thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu cao 50m suốt nhiều giờ - anh 2

Cần cẩu nơi Hải leo lên có độ cao khoảng 50m.

Lực lượng cứu hộ đã tìm cách liên hệ với người nhà để yêu cầu vận động con em họ hợp tác và rời khỏi vị trí nguy hiểm. Tuy nhiên, người nhà cho biết, Hải là đối tượng nghiện ma túy đã nhiều năm. Gia đình đã tìm mọi cách nhưng vẫn không cai nghiện được cho anh này, nên bây giờ không còn quan tâm đến bất cứ hành vi nào của anh ta.

Thông tin trên Dân Trí, đến 15h chiều nay 14/7, lực lượng chức năng vẫn chưa thuyết phục được Hải rời khỏi cần cẩu công trình xây dựng nói trên.

>>> Lịch cúp điện TP Hồ Chí Minh từ ngày 15/7/2015 - 21/7/2015

Minh Vân (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu