Dự án GoldSeason 'phớt lờ' Luật kinh doanh bất động sản?

0
Chia sẻ

Mặc dù dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) chưa xây xong phần móng nhưng đã được rao bán rầm rộ trên nhiều trang mạng.

Mặc dù Ngày Nay Online đã có bải phản ánh "Dự án GoldSeason: Móng đào chưa xong, vẫn rao bán rầm rộ", thế nhưng vi phạm này không dừng lại mà còn ngang nhiên, thách thức pháp luật.

Luật sư Lương Thành Đạt – Công ty TNHH Ltd Kingdom, cho biết: Theo Luật kinh doanh bất động sản 2014, tại điều 55 về “Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh”, trường hợp dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân như phản ánh của Ngày Nay Online, là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Bởi vậy, trường hợp này chủ đầu tư chưa được phép mở bán căn hộ.

Dự án GoldSeason 'phớt lờ' Luật kinh doanh bất động sản? - ảnh 1

Bên trong dự án Goldseason 47 Nguyễn Tuân đang đào móng, thậm chí là đang thực hiện việc xử lý mặt bằng, nhưng nhiều website đã đăng tin rao bán, cũng như đã được tổ chức giới thiệu đến khách hàng.

Trong những ngày qua, mặc dù vi phạm luật, nhưng dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân vẫn tiếp tục được rao bán trên nhiều website. Liên hệ qua số điện thoại tư vấn trên website có tên goldseasons-tnr.com, một nhân viên cho biết, nếu khách hàng muốn mua sẽ phải làm đúng các thủ tục thanh toán đã được đăng tải trên website của dự án, với giá bán từ 28 – 34 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT + full nội thất cao cấp).

Không những thế, vào ngày 12/3/2016 vừa qua, GoldSeason 47 Nguyễn Tuân còn được đối tác tổ chức lễ giới thiệu bán nhà. Một nhân viên nhiệt tình cho biết: “Chúng tôi thuộc Cen Group, là đối tác của chủ đầu tư dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân. Buổi lễ giới thiệu hôm nay nhằm mục đích giới thiệu về dự án này, cũng như tìm kiếm những khách hàng muốn “đặt chỗ” trước căn hộ”.

Nhân viên này cũng cho biết, khách hàng có thể ký kết hợp đồng đặt hàng từ trước đó. Nếu như không “nhanh tay”, các căn hộ sẽ được bán hết. Tại buổi lễ giới thiệu bán nhà, khách hàng nào muốn “đặt chỗ” thì có thể ký kết hợp đồng ngay. Nếu như không đủ tiền cho lần đặt hàng đầu tiên, thì sẽ đóng tiền đặt cọc trước.

Dự án GoldSeason 'phớt lờ' Luật kinh doanh bất động sản? - ảnh 2

Buổi lễ giới thiệu dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân.

Sau khi đặt cọc tiền “đặt chỗ”, mà sau 7 ngày không đến thanh toán tiền đợt 1, hoặc quá ngày chủ đầu tư gia hạn thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền đặt cọc và bị thu hồi căn hộ. Trong trường hợp khách hàng có đơn và được gia hạn ngày ký hợp đồng đặt hàng và thanh toán tiền đợt 1 thì khách hàng phải ký hợp đồng đặt hàng và thanh toán tiền đợt 1 đúng hạn và đồng thời bị phạt số tiền bằng 0,05%/ngày x số tiền còn thiếu của đợt 1 theo tiến độ thanh toán thông thường.

Cũng theo xác nhận của nhân viên này, mãi đến giữa tháng 4/2016, dự án mới hoàn thành xong phần móng. Thế nhưng, dự án này vẫn ngang nhiên được rao bán trên nhiều website, thậm chí đã được tổ chức giới thiệu bán nhà. Phải chăng, những người liên quan đến việc tổ chức bán căn hộ trong dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân đã “phớt lờ” điều 55, Luật kinh doanh bất động sản 2014?

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Quang Phú – Đình Tuyến

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu