Giật mình với công thức pha chế dấm gạo từ axit + nước lã

0
Chia sẻ

Theo khai nhận của chủ các cơ sở, “công nghệ sản xuất” dấm của họ là pha nước giếng khoan với axít acetic. Mỗi năm, các gia đình này sử dụng hết 40 lít axit để sản xuất và cung ứng ra thị trường...


Tin tức mới nhận, sau quá trình theo dõi, chiều 20/1, Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang một phụ nữ tên Nguyễn Thị Thu đang vận chuyển một số lượng lớn dấm gạo không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ tại chợ Vinh.

Tiến hành kiếm tra nhà riêng tại xóm 3, xã Hưng Chính, TP Vinh, cảnh sát phát hiện và thu giữ gần 900 chai loại 500ml được dán nhãn dấm gạo, 1 can nhựa loại 20 lít chứa 4 lít axít, 1 phi nhựa loại 120 lít dùng để pha chế dấm.

Giật mình với công thức pha chế dấm gạo từ axit + nước lã - ảnh 1

Số lượng lớn dấm gạo không đảm bảo bị phát hiện và thu giữ.

Cũng trong ngày 20/1, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất dấm của Phạm Văn Phúc, cùng trú tại xóm 3, xã Hưng Chính. Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ 20 lít a xít, 105 kg ruốc bông, hơn 1.300 chai dấm, trên 130kg gia vị thịt hộp, hơn 80 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ các cơ sở này, “công nghệ sản xuất” dấm của họ là pha nước giếng khoan với axít acetic. Mỗi năm, các gia đình này sử dụng hết 40 lít axit để sản xuất và cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 chai dấm gạo loại 500ml.

Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng vi phạm nói trên và tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu