Hà Nội chi 53 tỷ đồng để cắt cỏ 24 km đại lộ Thăng Long

0
Chia sẻ

"Chỉ 24 km ở đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và một ít trúc đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỷ đồng thì không thể chấp nhận được” - Chủ tịch TP Hà Nội cho biết.

Sáng 15/8, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Ông Chung cho biết, khoảng 3 năm trở lại đây, thành phố đã thực hiện chính sách xã hội hóa trồng việc trồng cây xanh. Tuy nhiên, bản chất của việc xã hội hóa không phải là tiền của tư nhân bỏ ra, mà vẫn lấy tiền từ ngân sách thành phố để đặt hàng các doanh nghiệp trồng cây xanh.

Theo Chủ tịch Hà Nội, chính việc “đặt hàng” đó khiến nhiều công ty lao vào trồng cây xanh nên không kiểm soát được chất lượng. Vì vậy mới dẫn đến tình trạng cây xanh bật gốc.

“Tôi chỉ nêu một điều có lẽ khiến nhiều người giật mình, đó là chỉ 24 km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và một ít trúc đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỷ đồng thì không thể chấp nhận được”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay.

Hà Nội chi 53 tỷ đồng để cắt cỏ 24 km đại lộ Thăng Long - ảnh 1

Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm để cắt tỉa cỏ 24 km ở đại lộ Thăng Long.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nói rõ định hướng thời gian tới, thành phố sẽ biến 98 ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long như một cánh rừng nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Cụ thể, Hà Nội sẽ trồng khoảng 45.000 cây xanh trên đại lộ này, trước mắt là trồng khoảng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống. Toàn bộ cây xanh được trồng trên đại lộ Thăng Long được doanh nghiệp tặng.

“Công ty cây xanh và một số công ty khác trồng miệt mài từ đầu năm đến nay chưa hết 40 tỷ đồng. Cây xanh tồn tại được cả trăm năm, còn trồng cây hoa việc cắt tỉa rất lãng phí. Ở các nước người ta trồng cây tự nhiên để tạo cảnh quan chứ không làm tốn kém như mình”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong nhiệm kỳ này, TP xác định đưa ngành du lịch thành kinh tế mũi nhọn và đã có những giải pháp đồng bộ, trong đó, sẽ chuyển đổi cơ cấu sang dịch vụ.

Chủ tịch nhấn mạnh, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP vừa qua, TP cũng đã nêu ra 5 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng du lịch bao gồm: trồng thêm cây xanh; thu gom vận chuyển rác thải, theo đó, sẽ thực hiện cơ giới hóa, trước ngày 10/10, TP có thêm 100 xe hút bụi ở 12 quận; nâng cao chất lượng nguồn nước, tiến tới người dân toàn toàn thành phố được uống nước sạch tại vòi; kiểm soát chặt chẽ vệ sinh ATTP; chủ động, tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh.

Theo Zing News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu