Hôm nay, hơn 4.000 thí sinh thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2016

0
Chia sẻ

Sáng nay (6/1), hơn 4.400 thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2016.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 diễn ra trong ba ngày 6, 7 và 8/1/2016 với 12 môn thi, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc. Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông do Bộ GD-ĐT ban hành.

Các thí sinh thi ngoại ngữ vẫn có phần thi độc thoại (thi nói) trong thời gian là 10 phút, trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học có phần thi thi thực hành.

Hôm nay, hơn 4.000 thí sinh thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2016

Hôm nay, hơn 4.000 thí sinh thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2016. Ảnh minh họa: Người đưa tin

Cụ thể, trong ngày 6/1, các thí sinh thi viết 11 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Trong ngày 7/1, các thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày thi cuối cùng 8/1 là thời gian thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động hơn 1.000 cán bộ tham gia coi thi và chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

So với mọi năm, kỳ thi năm nay được tổ chức sớm để có thêm thời gian thực hiện công tác tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Hà An

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu