Hôm nay khai mạc đường hoa Tết Nguyễn Huệ tại TP.HCM

0
Chia sẻ

Tối nay 5/2 (ngày 27 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM chính thức khai trương với tên gọi “Đường hoa Tết Bính Thân 2016 TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.

Sau một năm phải di dời để xây dựng công trình Phố đi bộ, Tết Bính Thân năm nay (2016), đường hoa truyền thống ở TP.HCM đã trở lại trên đường Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có chủ đề "TP.HCM - Hoà bình - Thịnh vượng và Phát triển" kéo dài 720m từ trước Tượng đài Bác (đường Lê Thánh Tôn) tới bến Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng).

Đường hoa Tết sẽ được chia làm 3 phân đoạn chính: Đoàn kết - Nghĩa tình, Năng động - Sáng tạo và Hội nhập - Phát triển. Trong đó chủ đề đoàn kết là hình ảnh linh vật của năm nay, năm con khỉ với những mô hình gia đình khỉ đang sinh hoạt, sum vầy và đầm ấm.

Hôm nay khai mạc đường hoa Tết Nguyễn Huệ tại TP.HCM - ảnh 1

biểu tượng hình chú khỉ tựng trưng cho năm Bính Thân được bố trí nổi bật. Ảnh Người đưa tin

Theo Ban tổ chức, đường hoa chính thức phục vụ người dân tham quan, vui chơi trong 8 ngày Tết, từ 19h ngày 5/2/2016 đến khuya 12/2/2016 (tức tối 27 tháng Chạp đến khuya mùng 5 tháng Giêng, Âm lịch).

Hôm nay khai mạc đường hoa Tết Nguyễn Huệ tại TP.HCM - ảnh 2

Đường hoa rực rỡ, chuẩn bị đón khách tham quan.Ảnh Dân Trí

Ngoài hoa, nhiều đặc sản đến từ nhiều vùng đất như hoa lan Đà Lạt, cây trái miền Tây cũng được trưng bày theo hình cây đàn, hình thác nước hay dải lụa. Các nghệ nhân đường hoa cũng đưa những vật liệu tái chế hay những công cụ lao động, sinh hoạt của những miền quê ngày trước thành vật dụng trang trí những lẵng hoa khổng lồ, những bồn cây dọc theo đường đi hay những mái nhà rực sắc màu. Đèn điện được trang trí theo các góc cạnh khác nhau, tô điểm cho đường Nguyễn Huệ thành một vườn hoa khổng lồ.

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và hơn 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã dần hình thành diện mạo, sẵn sàng cho một mùa xuân ấm áp.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu