Lời giải thích của người tung tin bắt được ‘nàng tiên cá 48 kg’

0
Chia sẻ

Người tung tin gây xôn xao cộng động mạng bắt được ‘nàng tiên cá 48 kg’ đã bị mời lên làm việc Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an Quảng Nam.

Người tung tin khiến cư dân mạng chú ý về ‘nàng tiên cá 48 kg’ là anh Phạm Đắc H. (SN 1988, trú tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Chính anh H. là người đã đăng bài viết “Quảng Nam ngư dân bắt được nàng tiên cá” trên trang web quangnamonline.vn.

Lời giải thích của người tung tin bắt được ‘nàng tiên cá 48 kg’ - ảnh 1

"Nàng tiên cá 48 kg".

Trong quá trình làm việc, anh H. giải thích rằng anh đã lấy hình ảnh trên mạng để xây dựng câu chuyện “tiếu lâm” về ngư dân bắt được “nàng tiên cá 48 kg”. Bài viết chỉ mang mục đích hài hước, vui đùa chứ không có mục đích khác.

Sau khi vụ việc bị các cơ quan báo chí vào cuộc tìm hiểu, trang web quangnamonline.vn do anh sở hữu cũng đã đóng cửa.

Lời giải thích của người tung tin bắt được ‘nàng tiên cá 48 kg’ - ảnh 2

"Ngư dân Quảng Nam" bắt được "nàng tiên cá".

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó phòng Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam cho biết, do không lường trước được hậu quả từ bài viết sai sự thật và anh H cũng đã thừa nhận mình có sai trái trong việc này nên Sở cũng đã yêu cầu anh H. rút kinh nghiệm.

Hiện tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cũng đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý anh H. theo quy định của pháp luật.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu