Lý do ông Trần Đăng Tuấn bất ngờ tự ứng cử ĐBQH khóa 14

0
Chia sẻ

Nguyên Phó tổng giám đốc VTV Trần Đăng Tuấn đã tới Ủy ban bầu cử TP Hà Nội nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ trên facebook cá nhân của mình rằng ông đã kịp nộp hồ sơ để tự ứng cử đại biểu Quốc hội vào những ngày cuối trước khi hạn đăng ký kết thúc.

Cụ thể, đêm 13/3, trên trang facebook cá nhân của mình, nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ lý do tự ứng cử đại biểu Quốc hội: “Lý do duy nhất cho quyết định này là tôi thấy: Đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích. Nhưng nếu là đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”.

Lý do ông Trần Đăng Tuấn bất ngờ tự ứng cử ĐBQH khóa 14 - ảnh 1

Nhà báo Trần Đăng Tuấn. Ảnh: Tiền Phong

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng dù khả năng ông trúng cử là rất thấp nhưng ông vẫn làm vì nếu không làm sẽ là biện hộ cho sự yếu đuối: “Dù vậy, tôi quyết định tự ứng cử, vì giờ đây tôi nghĩ rằng: Lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm, thường chỉ là cách biện hộ cho sự yếu đuối”.

Nhà báo cũng cho biết, hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng ông không hề bị áp lực bởi chuyện trúng cử hay không.

“Tôi quyết định không bỏ qua cơ hội nhỏ làm những việc hữu ích lớn. Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực, thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi”, nhà báo Trần Đăng Tuấn bày tỏ.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957 tại Nam Định, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình. Ông từng đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng ban Biên tập kênh giải trí VTV3, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Giám đốc Hãng phim truyền hình, Phó Tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên...

Trước đó, người phụ nữ có “giọng nói huyền thoại” chinh phục bao thế hệ khán giả truyền hình là NSƯT Kim Tiến cũng được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khóa mới.

Q.Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu