Mạo danh cán bộ văn phòng Bộ Giáo dục triệu tập hội nghị

0
Chia sẻ

Bộ GD-ĐT vừa phát đi công văn cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ văn phòng Bộ triệu tập hội nghị.

Công văn của Bộ GD-ĐT cho biết, những ngày gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ văn phòng Bộ GD-ĐT gọi điện thoại tới các sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ Giáo dục triệu tập hội nghị

Công văn cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ Giáo dục triệu tập hội nghị.

Bộ GD-ĐT khẳng định: khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ GD-ĐT gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan chứ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Về tài liệu, Bộ GD-ĐT cũng cho biết, Bộ thường gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Theo đó, Bộ GD-ĐT khuyến cáo khi nhận được những thông tin bất thường, các sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ để được hướng dẫn xử lý.

Hà An

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu