Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, nhiều nơi có tuyết rơi

0
Chia sẻ

Dự báo đêm ngày 21/1, miền Bắc sẽ đón một bộ phận không khí lạnh rất mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại, vùng núi có thể xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay bộ phận không khí lạnh rất mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 21/1, bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên từ chiều và đêm 21/1, ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, nhiều nơi có tuyết rơi - ảnh 1

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, nhiều nơi có tuyết rơi. Ảnh internet

Từ ngày 22/1, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh. Từ ngày 23/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động rất mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 23-27/1 nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại Hà Nội, khoảng chiều và tối 21/1, không khí lạnh tăng cường với cường độ rất mạnh. Từ ngày 23-25/1 có thể xảy ra rét đậm, rét hại. Nhiệt độ có thể xuống 9 độ C.

Trả lời báo Tiền Phong, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời gian có tuyết có thể vào ba ngày 23-25/1, khả năng cao nhất vào ngày 24. Những nơi có thể có tuyết là Sa Pa, Ô Quý Hồ (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang). Ngoài ra một số vùng núi cao trên 1.500m cũng có thể có tuyết.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu