Tin Mới

Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, cảnh báo xảy ra dông lốc tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với rìa tây áp cao cận nhiệt đới ổn định sau suy yếu nên khu vực nội thành Hà Nội cũng đang xảy ra mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với rìa Tây áp cao cận nhiệt đới ổn định sau suy yếu nên trong ngày và đêm nay (27/6) ở Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, cảnh báo xảy ra dông lốc tại Hà Nội - ảnh 1
Khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa rào. 

Hiện tại, khu vực nội thành Hà Nội cũng đang xảy ra mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm,… sau đó tiếp tục lan xuống phía Nam. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đêm qua (26/6) Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi mưa to đến rất to như tại: Phú Hộ (Phú Thọ) 124mm, Thái Nguyên 55mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 79mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 92mm, Sơn Động (Bắc Giang) 80mm…

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đang hoạt động yếu dần, trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo