NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

0
Chia sẻ

NSƯT Kim Tiến vừa được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử đại biểu Quốc hội khóa mới.

Chiều 12/3, NSƯT Kim Tiến đã đến làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14.

Trao đổi với Vietnamnet, NSƯT Kim Tiến cho biết bà được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử, nên hoàn toàn bị động. Bà cho rằng đây là một trách nhiệm rất nặng nề, nhưng vì bà ở trong hoạt động tôn giáo, khi được giao việc gì thì bà phải làm và sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Nữ NSƯT cho rằng mình ứng cử ĐBQH ở tuổi 69 là việc không dễ, tuy nhiên bà không kể tuổi tác mà sẽ đón nhận với tất cả tấm lòng, và đó là sứ mệnh mình được giao.

NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 - ảnh 1

NSƯT Kim Tiến.

Theo bà, để làm tốt trọng trách này bà sẽ bắt đầu từ việc học, đọc và quan sát những điểm hiện nay đất nước đang gặp phải ở trên các lĩnh vực. Bà cho rằng tiêu chuẩn trước tiên của một ĐBQH người phải đặt đất nước lên trên hết, sau đó là người phải có hiểu biết rộng về một chuyên ngành nào đó để có thể có những ý kiến chính xác, sâu sắc về lĩnh vực đó.

“Không chỉ riêng tôi, ai được đề cử đều phải tự thấy mình đang gánh trên vai một quang gánh rất nặng, tức mình phải đại diện cho lĩnh vực của mình đóng góp cho đất nước những ý kiến tốt nhất, để làm sao bắt đầu từ đời sống người dân được tốt lên thì đất nước sẽ được tốt lên”, bà nói.

Được biết, NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Bông, Hà Nội. Bà là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng. Ngoài công việc phát thanh viên và biên tập viên, bà còn làm thuyết minh cho phim truyền hình.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu