Phát hiện vật nghi cát lợn có giá hàng chục tỷ đồng ở Hà Nam

0
Chia sẻ

Vật thê lạ này cứng, nặng 2kg, có một đầu to, một đầu nhỏ, ở giữa hơi thắt lại. Bên ngoài được phủ một lớp sợ giống lông màu vàng sẫm. Các sợi này két quanh, xoay theo chiều kim đồng hồ.

Những ngày gần đây, người dân Hà Nam xôn xao về một “khối u" lạ nặng 2kg nghi “cát lợn” có giá hàng tỷ đồng, được tìm thấy trong bụng lợn nái, tại gia đình chị Đặng Thị Thanh Nhàn (SN 1964, trú xóm 11, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Theo lời chị Nhàn, tối ngày 6/5, con lợn nái nhà chị Nhàn đẻ được 10 con. Chị Nhàn và chồng là anh Phùng Văn Thân (SN 1959) đã thắp điện trong chuồng lợn để sưởi ấm cho lợn con.

Phát hiện vật nghi cát lợn có giá hàng chục tỷ đồng ở Hà Nam - ảnh 1

Cận cảnh vật thể nghi "cát lợn" giá hàng chục tỷ đồng. Ảnh: Dương Thu

Do dây điện bị hở, lợn mẹ bị điện giật chết. Chị Nhàn gọi thương lái đến bán, nhưng họ trả giá thấp vì thấy lợn chết, nên sáng ngày 7/5, gia đình chị Nhàn đã mổ con lợn lái này cho cả anh em họ hàng cùng ăn.

Người trực tiếp mổ lợn là ông Phùng Văn Thân, chồng bà Nhàn và người bác trong họ ở cạnh hàng xóm. Mổ lợn ra, thấy bên trong dạ dày của con lợn có vật thể nặng, ông Thân đã không để ý và vứt đi.

Khi mấy người cháu hay lên mạng biết được thông tin về gia đình ở Đan Phượng (Hà Nội) sở hữu vật thể lạ nghi “cát lợn” đồn thổi có giá trị hàng tỉ đồng, ông Thân mới tìm nhặt về đem phơi.

Vật này cứng, nặng 2kg, có một đầu to, một đầu nhỏ, ở giữa hơi thắt lại. Bên ngoài vật thể này được phủ một lớp sợ giống lông màu vàng sẫm. Các sợi này két quanh, xoay theo chiều kim đồng hồ.

Phát hiện vật nghi cát lợn có giá hàng chục tỷ đồng ở Hà Nam - ảnh 2

Bà Nhàn háo hức nâng niu vật thể lạ lấy từ bụng lợn dù chưa biết thực hư giá trị của nó như thế nào. Ảnh: Dương Thu

Ông Phùng Văn Thân cho biết, bản thân từng theo học rồi mưu sinh bằng nghề giết mổ lợn từ năm 14 tuổi cho đến gần 40 tuổi nhưng chưa bao giờ ông chứng kiến sự lạ này.

Chị Nhàn cũng cho biết, con lợn này nặng khoảng 200kg, được chị Nhàn mua về nuôi cách đây 4 năm. Trong suốt thời gian nuôi, không phát hiện con lợn này có bất kỳ biểu hiện bất thường nào.

Nhiều người cho rằng, "vật thể lạ" này là "Cát lợn" có giá trị hàng tỷ đồng. Tuy nhiên các chuyên gia đều khẳng định chưa có cơ sở nào chứng minh nó có giá trị sử dụng.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu