Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ Phó Thủ tướng Trung Quốc

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Phó Thủ tướng đã hội kiến với người đồng cấp Trương Cao Lệ và Bí thư tỉnh Quảng Tây 

Diện kiến Phó thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ

Được biết, Phó Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi sang thăm Quảng Tây và tham dự Hội chợ, Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư TQ-ASEAN lần thứ 14; cảm ơn chính phủ TQ đã tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam tham dự Hội chợ lần này; bày tỏ tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà TQ và sự tham dự tích cực của các nước ASEAN, Hội chợ TQ-ASEAN lần thứ 14 sẽ thành công tốt đẹp, theo Vietnamnet.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ Phó Thủ tướng Trung Quốc - ảnh 1Ông Trương Hòa Bình gặp gỡ người đồng cấp Trương Cao Lệ. Ảnh: Vietnamnet

 

Phó Thủ tướng đánh giá cao những tiến triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua; đồng thời khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với TQ, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả những nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được, phối hợp chuẩn bị tốt các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao giữa hai nước, đặc biệt là chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Phó Thủ tướng bày tỏ hoan nghênh sáng kiến “Vành đai và Con đường” của TQ và khẳng định Việt Nam sẵn sàng tích cực thúc đẩy kết nối sáng kiến này với khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai”, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Phó Thủ tướng TQ Trương Cao Lệ nhiệt liệt hoan nghênh Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam sang thăm Quảng Tây và dự Hội chợ, Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư TQ-ASEAN lần thứ 14; nhấn mạnh việc Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu và nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ lần này thể hiện sự coi trọng của chính phủ Việt Nam đối với quan hệ Trung-Việt cũng như hợp tác TQ-ASEAN, đóng góp quan trọng vào sự thành công của Hội chợ lần này.

Ông Trương Cao Lệ khẳng định Đảng, Chính phủ TQ coi trọng quan hệ với Việt Nam, nhất trí cùng Việt Nam duy trì tiếp xúc cấp cao, tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất, mở rộng giao lưu nhân văn, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, kiểm soát tốt bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Việt phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững.

Phó Thủ tướng gặp mặt Bí thư Quảng Tây ông Bành Thanh Hoa

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh Quảng Tây là địa phương có chung đường biên giới với Việt Nam, luôn có vai trò rất quan trọng trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ Phó Thủ tướng Trung Quốc - ảnh 2Phó Thủ tướng đã tiến hành các buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Tây. Ảnh: Vietnamnet

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã nêu một số đề nghị cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các Bộ ngành, địa phương của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây trong thời gian tới. 

Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và cá nhân Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối với Hội chợ Trung Quốc - ASEAN.

Ông Bành Thanh Hoa khẳng định Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây luôn coi trọng việc củng cố truyền thống hữu nghị và tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, báo Zing.vn đưa tin.

Tổng hợp


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu