Tin Mới

Phút kinh hoàng khi xe tải tông máy cày khiến 22 người thương vong

“Tôi đang ngồi sau thùng xe nói chuyện thì bất ngờ chiếc xe tải tông mạnh vào đuôi xe máy cày khiến xe bị lật nhào… Những người trên xe văng xuống đường, mỗi người một nơi"

Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ xe tải tông xe máy cày trên đường Trường Sơn Đông (đoạn qua xã An Trung, huyện Kông Chro, Gia Lai) xảy ra sáng 6.7 khiến 22 người thương vong, chiều cùng ngày, Sở Y tế Gia Lai cho biết đã có thêm một nạn nhân tử vong. Ngoài nạn nhân tử vong tại chỗ, người thứ hai được xác định nằm trong số những ca nặng được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Phút kinh hoàng khi xe tải tông máy cày khiến 22 người thương vong - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn trên đường đi làm, chị Đinh Thị Grinh (SN 1986, làng Bồ, xã An Trung) nhớ lại: “Như thường lệ, khoảng 5h sáng, tôi cùng 6 người thân là mẹ, con và 4 chị em gái đi hái đậu xanh thuê cho người trong làng bằng xe máy cày của anh Triều. Lúc đó, tôi ngồi sau thùng xe nói chuyện thì bất ngờ chiếc xe tải tông mạnh vào đuôi xe máy cày khiến xe bị lật… Mọi người trên xe máy cày văng xuống đường, nhiều người lăn cả xuống ruộng”.

Phút kinh hoàng khi xe tải tông máy cày khiến 22 người thương vong - ảnh 2

Chị Grinh bàng hoàng kể lại vụ tai nạn.

Đến chiều cùng ngày, ông Phan Văn Chơi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kông Chro cho biết: “Hiện sức khỏe của 13 nạn nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã ổn định, không còn ca nào nguy hiểm đến tính mạng”.

Được biết, ngay trong sáng cùng ngày, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị thương nặng 3 triệu đồng. Về phía chính quyền huyện Kông Chro, ông Phan Văn Trung - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT đã đến chỉ đạo công tác cứu người và hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị thương nặng 2 triệu đồng, gia đình có người bị thương nhẹ 500.000 đồng. Huyện cũng cử cán bộ trong Ban ATGT cùng đi với các nạn nhân xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để hỗ trợ những thủ tục cần thiết.

Phút kinh hoàng khi xe tải tông máy cày khiến 22 người thương vong - ảnh 3

Nhiều nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện kịp thời.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 5h30 ngày 6.7, tài xế Đặng Ngọc Thuận (27 tuổi, trú tại huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) điều khiển xe tải BKS 78C - 077.42 lưu thông theo hướng từ huyện Ia Pa đi huyện Đắk Pơ (tỉnh Gia Lai) trên đường Trường Sơn Đông.

Khi đến vị trí Km 340+250 đường Trường Sơn Đông (đoạn qua xã An Trung), xe tải xảy ra va chạm với xe máy cày kéo theo rơ móc (loại thùng nhỏ) do tài xế Lê Minh Triều (40 tuổi, trú xã An Trung) điều khiển lưu thông cùng chiều, lúc này trên xe máy cày chở theo 21 người.

Vụ tai nạn khiến nạn nhân Đinh Khang (13 tuổi, trú tại làng Bồ, xã An Trung) tử vong tại chỗ, 13 người bị thương được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kông Chro, một số ca nặng được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo